Giá vàng tăng nhẹ do lợi suất trái phiếu và đồng USD đi xuống

Trong phiên Á sáng nay, giá vàng tiếp tục phục hồi từ mức đáy 5 tuần do đồng USD đi xuống còn đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ hầu như đi ngang ở mức đáy gần 10 năm.

Gold Prices Catch Bid Higher On Weaker Treasury Yields, Dollar

Giá vàng giao ngay trên Kitco.com tăng 0,47% lên $1253 tại thời điểm đăng tải bài viết, trong khi vàng kì hạn tháng 8 tăng 0,69% lên $1253,3/oz.

Quý kim tăng do chỉ số dollar index- đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ tiền tệ giảm từ mức đỉnh 1 tháng xuống còn 97,52.

“Các động thái ngắn hạn của giá vàng được lèo lái bởi các nhân tố ngoại lai như đồng USD và lạm phát”, Robert Rennie– chiến lược gia kinh tế toàn cầu tại Westpac cho biết.

Trong phiên giao dịch trước, rủi ro về việc bình thường hóa chính sách tiền tệ tăng cao ở Mỹ sau khi nhà kinh tế của Ngân hàng trung ương, Andy Haldane phát biểu rằng ông có lẽ sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Nhìn chung, theo Rennie, sự phát triển tinh hình ở U.K cùng thái độ sẵn sàng để thắt chặt chính sách của Fed có thể là nhân tố ảnh hưởng xấu đối với vàng.

“Không có yếu tố nào đặc biệt hỗ trợ cho vàng. Tôi nghĩ rằng những rủi ro có thể giải thích cho một khoảng thời gian suy yếu của vàng. Nếu giá giảm xuống dưới $1245/oz, đà giảm có thể tiếp tục đến $1230 và sau đó có lẽ là $1210”, ông nói.

Phiên hôm nay, các nhà đầu tư tập trung vào báo cáo thất nghiệp chỉ số giá nhà hàng tháng và các chỉ số kinh tế hàng đầu của Mỹ.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: