Giá vàng SJC giảm 20 nghìn đồng/lượng khi đà tăng vàng thế giới lung lay

0
984

Giá vàng miếng trong nước giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng khi xu hướng giá thế giới chưa rõ ràng

Cập nhật lúc 11h25 ngày 09/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,43 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,63 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (giảm 10 nghìn đông/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,49 – 36,57 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra) (giảm 10 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Cập nhật cùng thời điểm 11h25 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1281,73/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,47 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 09/11/2017 lúc 11h25 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước sáng nay giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng thế giới đi ngang điều chỉnh giảm nhẹ do đồng USD phục hồi. Nhìn chung mức độ biến động của giá vàng trong nước thời gian gần đây là khá nhỏ, cho dù giá vàng thế giới biến động khá mạnh. Do biến động chậm hơn nên hiện giá vàng SJC trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 1,47 triệu đồng/lượng.

Theo PNJ cho biết, thị trường giao dịch vàng miếng trong nước ngày hôm qua nhìn chung khá ổn định và ít biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu, tại Công ty PNJ tổng khối lượng giao dịch vàng miếng đạt hơn 240 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 55% và tỷ lệ bán ra chiếm 45%, khá cân đối và ổn định trong toàn hệ thống.

Theo Doji, diễn biễn tăng giảm trong biên độ hẹp của giá thế giới kết hợp sự suy yếu từ nguồn cung cầu trong nước, kim loại quý chưa tạo được dấu ấn cho nhà đầu tư.

Nhận định về giá vàng ngày hôm nay 9/11, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư có kinh nghiệm dự đoán, giá vàng sẽ đi ngang chờ những biến động thực sự từ thị trường thế giới.

Các nhà phân tích cho biết hiện đồng USD vẫn đang bị giằng xé giữa một bên là kỳ vọng Fed tăng lãi suất với một bên là nỗi lo Dự luật Thuế Mỹ có thể bị chậm trễ. Tuy nhiên, phần thì các thông tin này vẫn chưa rõ ràng, phần cũng đã được phản ánh vào diễn biến thị trường những phiên gần đây nên nhìn chung tác động cũng không lớn.

Vì vậy, yếu tố chính tác động đến giá vàng vẫn là sự khởi sắc của chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên tâm lý lo ngại rủi ro cũng đã quay lại với thị trường thúc đẩy nhu cầu mua vào các tài sản an toàn như vàng.

Bởi vậy, trong ngắn hạn, rất có thể giá vàng thế giới sẽ chỉ biến động trong biên độ khá hẹp.

Giavang.net tổng hợp