Giá vàng sẽ tỏa sáng bởi thị trường giá lên của cổ phiếu chấm dứt – Tocqueville

0
923

Theo một trong những nhà quản lý quỹ vàng hàng đầu, sự biến động cực đoan và thị trường chứng khoán thấp hơn sẽ đẩy các nhà đầu tư vào vàng trong suốt phần còn lại của năm.

Đối với nhiều nhà phân tích, lợi ích của thị trường chứng khoán là sự cạnh tranh lớn nhất đối với vàng vào năm 2017. Tuy nhiên, John Hathaway, nhà quản lý danh mục đầu tư cao cấp của Tecqueville Asset Management, cho biết trong thư mời đầu tư tới giới thương nhân rằng thủy triều đang bắt đầu thay đổi và các tài sản an toàn như vàng bây giờ sẽ thu hút vốn đầu tư. Ông nói:

Chúng tôi tin rằng năm 2018 sẽ đánh dấu bước đi quan trọng trong thị trường tài chính. Điều này sẽ gây bất lợi cho các chiến lược đầu tư thông thường. Các đồng thuận ủng hộ khá tích cực cho vàng và các tài sản an toàn khác.

Cuối cùng, ông nói rằng ông tìm kiếm vàng đạt mức cao mới trong năm nay, với mức tăng 50%. Đồng thời, ông thấy 100% lợi ích cho các cổ phiếu khai thác mỏ hiện nay. Giá vàng giao tháng 6 kết phiên 10/4 tăng 5,80 USD, tương đương 0,4%, lên 1.345,90 USD/ounce – mức cao nhất kể từ 2/4, tăng gần 3% kể từ đầu năm.

Thị trường chứng khoán lui lại phía sau, Vàng vượt lên trước

Yếu tố quan trọng nhất đằng sau triển vọng cực kỳ lạc quan của Hathaway là dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán giá lên đang bắt đầu biến mất. Ông lưu ý rằng chỉ số S&P 500 đã kết thúc quý I giảm hơn 1,2%. Nếu so với mức đỉnh, chỉ số này giảm mạnh hơn 10%.

Ông nói thêm rằng sự biến động liên tục không phải là điều tốt cho thị trường chứng khoán trong tương lai. Ông bình luận:

Chúng tôi tin rằng sự gia tăng biến động của thị trường nhấn mạnh tính chất bấp bênh của cấu trúc thị trường. Những biến động hoang dã xảy ra từ đầu năm đến nay, theo ý kiến ​​của chúng tôi, phản ánh những cơn run rẩy, khi mà chỉ vài tháng trước, niềm tin về thị trường cổ phiếu giá lên vẫn còn khá lớn. Chúng tôi tin rằng sự sụp đổ này sẽ không phải là một sự điều chỉnh nhẹ nhàng hay dễ chịu cho tất cả mọi người.

Vàng tăng nhờ kỳ vọng tăng lãi suất ổn định

Vàng không chỉ tỏa sáng trong điều kiện thị trường tài chính bất ổn. Hathaway cũng lưu ý rằng thị trường đã hồi phục khi đối mặt với 3 lần tăng lãi suất trong năm nay.

Tháng trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed tăng lãi suất sau cuộc họp chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, họ cũng bày tỏ rằng không vội vã tăng lãi suất nhanh hơn kỳ vọng. Theo đó, thị trường dẫn đến kỳ vọng tăng thêm 2 lần lãi suất vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, Hathaway lưu ý rằng, với thị trường vàng, triển vọng này có thể là một chút quá lạc quan. Ông chia sẻ:

Vàng có thể bắt đầu giao dịch trên khoảng giá của 12 tháng qua và tiến tới $1360. Điều này sẽ cho thấy sự thay đổi trong biểu đồ dot plots của Fed. Chúng tôi viết văn bản này với dự đoán rằng việc điều chỉnh các kỳ vọng chính thống đã quá hạn và có khả năng xảy ra trong thời gian còn lại của năm 2018.

Vàng vẫn gặp khó trong ngắn hạn

Tuy nhiên, không phải là dễ dàng cho các nhà đầu tư vàng trong thời gian sắp tới. Ông lưu ý rằng đồng đô la Mỹ, có vẻ hơi bị quá bán trong quý I, sẽ là một rào cản đối với vàng trong ngắn hạn. Tuy vậy, với ông trong dài hạn, ông vẫn giữ quan điểm tiêu cực với đồng bạc xanh. Gia tăng nợ chính phủ Hoa Kỳ và áp lực lạm phát gia tăng sẽ làm tổn thương đồng đô la Mỹ, ông nói.

Quỹ Tocqueville Gold hiện đang nắm giữ hơn 1 tỷ USD tài sản kim loại quý.

Giavang.net