Giá vàng sẽ tăng lên ngưỡng 1.445 USD vào năm 2018 – ETF Securities

Vàng với vai trò như một công cụ quản lý rủi ro và một tài sản trú ẩn an giá trị sẽ tăng cao hơn bao giờ hết vào năm 2018, ETF Securities cho biết trong dự báo triển vọng năm tới.

Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư tại ETF Securities cho biết “Vàng được đưa vào danh mục đầu tư nhằm tạo ra hàng rào an toàn cho danh mục đầu tư đa chiều năng động, đa diện và hiệu quả về chi phí. Vàng được coi là một công cụ mạnh mẽ cho các nhà đầu tư trong dài hạn”.

Kết quả hình ảnh cho maxwell gold
Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư tại ETF Securities

Theo các công ty đầu tư, phạm vi giá của kim quý vàng có thể dao động từ 1.445 USD đến 1.070 USD tùy thuộc vào kịch bản được đưa ra trong năm mới.

“Trong bối cảnh hiện tại của việc định giá kéo dài, sự bất ổn ngày càng gia tăng, mối tương quan tài sản và sự biến động thấp kỷ lục trên toàn cầu, nhu cầu vàng như một lớp phủ rủi ro có thể tiếp tục tăng giá vào năm 2018”, Gold nói.

Ba kịch bản với thị trường vàng trong năm 2018

Trong viễn cảnh tăng giá, vàng có thể tăng lên mức 1.445 USD/ounce vào năm 2018 do lạm phát cao. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang chờ đợi một sự xác nhận về sự phục hồi kinh tế và các nhà đầu tư lo ngại cùng hoài nghi lộ trình cắt giảm bảng cân đối của Fed.

Mặt khác, vàng có thể rơi xuống mức 1.070 USD trong kịch bản giảm giá, do áp lực từ Fed và một bảng cân đối tích cực trong năm mới, ông nói thêm.

Tuy nhiên, kịch bản chính của ETF Securities cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất 3 lần nữa trong năm tới, đồng USD tăng và tốc độ lạm phát nhanh hơn 2,6%, có thể dẫn đến mức giá giảm xuống $1.250 – $1.300.

Báo cáo cho biết, ngân hàng trung ương “sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu” và phân tích sẽ có nhiều “ảnh hưởng” trong việc ra quyết định của Hội đồng.

Với lạm phát ở Mỹ, ETF Securities kỳ vọng tăng trưởng vào tháng 6 năm 2018 là 2,4% và 2,6% vào tháng 12 năm 2018.

“Các mức này có thể sẽ không cao đối với Fed, nhưng với sự trì trệ trong chính sách và phản ứng giá cả, Fed có thể làm được trong năm tới nhằm ngăn chặn áp lực lạm phát yếu trong năm nay”, Gold chia sẻ.

Bạc là kim loại cần được chú ý trong năm 2018

Kết quả hình ảnh cho bạc

Bạc đang tìm kiếm cơ hội để tỏa sáng trong năm 2018. ETF Securities dự kiến ​​giá bạc sẽ tăng lên $19/ounce và sau đó giảm nhẹ xuống $18/ounce vào giữa năm 2018.

Gold cho biết, “Bạc có thể đi đầu xu hướng tăng vào năm tới. Nhiều yếu tố chính trong nền kinh tế thế giới vẫn giữ giá kim loại trắng, bao gồm sản xuất công nghiệp toàn cầu gia tăng, lạm phát và lạm phát tiêu dùng gia tăng. Nguồn cung bị thắt chặt do chi tiêu vốn của các mỏ thấp hơn. trong khi đó, nhu cầu về ứng dụng công nghiệp bao gồm các tấm pin mặt trời tăng lên”.

Nhu cầu về bạc cũng rất khả quan trong năm tới, chủ yếu là do sự phổ biến của các tấm pin mặt trời.

“Nhu cầu sử dụng năng lượng mặt trời trên thế giới sẽ tăng lên 95% vào năm 2018. Việc sử dụng năng lượng mặt trời quốc tế có thể thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh kiểm soát khí hậu và nhu cầu năng lượng ngày càng tăng ở Ấn Độ và Trung Quốc” Gold chỉ ra.

Đối với Platinum, Gold kỳ vọng một sự phục hồi nhờ hỗ trợ bởi nhu cầu tự động của Trung Quốc, với các quy định về phát thải sẽ có hiệu lực vào năm 2018, cũng như nền kinh tế Nam Phi đang được cải thiện.

Khi nói đến palladium, Gold ghi nhận rằng kim loại này có thể sẽ bị các nhà đầu tư phớt lờ trong năm tới.

“Mặc dù đang ở mức cao kỷ lục, tâm lý lạc quan, và các nguyên tắc cơ bản hấp dẫn, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn chưa chấp nhận palladium trong năm nay”, Gold nói, “Nhiều người thận trọng với sự tăng giá nhanh chóng từ năm 2016; mặc dù cuộc tăng giá này đang được thúc đẩy bởi động lực cung cầu. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư bán lẻ thay đổi ‘khẩu vị’ và bắt đầu tiến vào thị trường palladium. Khi đó, giá palladium có thể tăng cao hơn”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: