Giá vàng ổn định dù đồng USD vẫn đang trên đà hồi phục

Giá vàng ổn định gần mức thấp nhất 2 tháng trong phiên giao dịch Châu Á thứ Năm trong bối cảnh đồng USD tăng nhẹ.

Cập nhật lúc 9h30, vàng giao ngay tăng nhẹ 0,01% lên mức $1.263,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 giảm nhẹ 0,03% xuống mức $1.265,7/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Chỉ số dollar index- thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với giỏ gồm 6 tiền tệ chính ổn định ở mức 93,529.

“Giá vàng đã phục hồi từ mức đáy 1.260 USD/ounce trong tháng 10 nhờ đồng đô la Mỹ giảm giá và các rủi ro địa chính trị ở Mỹ, Trung Đông và Brexit”, các chuyên gia phân tích của Accendo Markets nhận xét.

Giới đầu tư đang lo ngại về việc Chính phủ có thể tạm ngưng hoạt động 1 phần, và việc chính quyền Trump thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Israel có thể gây ra những bất ổn tại Trung Đông.

Tâm điểm chú ý vẫn là tiến trình gói cải cách thuế tại Quốc hội. Sau khi được Thượng viện bật đèn xanh cuối tuần trước, giờ đây Thượng viện và Hạ viện cần hiệp thương để đưa ra bản dự thảo chung trước khi đưa cho Tổng thống Trump ký thành luật.

Các thành viên đảng Cộng hòa Hoa Kỳ đã đồng ý thảo luận với Hạ viện về việc đưa ra luật thuế vào Thứ Tư, giữa những dấu hiệu ban đầu cho thấy các nhà làm luật có thể làm cầu nối cho sự khác biệt của 2 bên và đồng ý về một dự luật cuối cùng trước ngày 22/12.

Ngoài ra, số liệu việc làm trong ngành phi nông nghiệp Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Đây là một trong những điểm quan trọng ảnh hưởng tới quyết định lãi suất của Fed.

Khu vực tư nhân Mỹ tạo thêm 190.000 việc làm mới trong tháng 11, thấp hơn mức 235.000 trong tháng 10, nhưng vẫn cao hơn dự báo là 180.000.

Hội đồng Vàng Thế giới cho hay, lượng vàng cổ phiếu nắm giữ toàn cầu của các quỹ ETF đã tăng 9,1 tấn lên 2.357 tấn trong tháng 11, với dòng tiền ròng thu được từ châu Âu do đồng dollar Mỹ sụt giảm.

Các chuyên gia ngành công nghiệp và các nhà phân tích cho biết, lượng nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 11 gần như đã giảm một nửa so với cách đây một năm khi giá quý kim tăng lên khiến các nhà bán lẻ giảm lượng mua vào dịp cưới hỏi.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: