Giá vàng ổn định bởi lo lắng chiến tranh thương mại, căng thẳng Anh- Nga leo thang

– Căng thẳng chính trị tại Mỹ và châu Âu kéo chứng khoán và lợi tức trái phiếu đi xuống

– Vàng giao ngay có thể thoái lui về ngưỡng $1,317/oz

Vàng đang được hỗ trợ bởi các yếu tố địa chính trị
Vàng đang được hỗ trợ bởi các yếu tố địa chính trị

Giá vàng diễn biến ổn định trong phiên giao dịch hôm nay khi căng thẳng chính trị giữa Nga và Anh tiếp tục làm dấy lên những lo lắng về chiến tranh thương mại thế giới.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang đi ngang quanh ngưỡng $1,323/ounce.

“Vàng đang được hỗ trợ bởi các yếu tố địa chính trị cũng như đà suy yếu của đồng dollar…Thị trường chứng khoán ngập đỏ và lo ngại rủi ro đã quay trở lại thị trường”- một trader tại Hồng Kông cho hay.

Hôm nay, chứng khoán châu Á và châu Âu đều bị lấn át bởi sắc đỏ trong khi trái phiếu chính phủ lại thu hút nhu cầu an toàn bởi tâm thế lo ngại chiến tranh thương mại sẽ làm tổn thương nền kinh tế toàn cầu.

Hôm qua, phát ngôn viên Nhà trắng cho hay chính quyền Trump đang gây sức ép để Trung Quốc cắt giảm thặng dư thương mại với Trung Quốc xuống 100 tỷ USD. Thông tin này giải thích cho những gì mà ông Trump đã đăng trên tweet tuần trước.

Lúc này, căng thẳng chính trị vẫn tiếp tục gia tăng sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga cho biết họ sẽ trả đũa sau khi Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga vì nghi ngờ có liên quan tới vụ đầu độc bằng chất độc thần kinh đối với cựu Đại tá tình báo Nga Sergei Skripal và con gái Yulia tại Anh.

Tại Mỹ, chuyên gia bình luận truyền hình và cũng là chuyên gia phân tích kinh tế bảo thủ Larry Kudlow sẽ thay thế Gary Cohn làm cố vấn kinh tế hàng đầu cho Tổng thống Donald Trump- đưa thêm một người trung thành khác vào chính quyền Trump.

“Tôi nghĩ những bình luận của Kudlow có lẽ sẽ liên quan nhiều tới rủi ro chiến tranh thương mại hơn là một đồng dollar mạnh. Vàng cần phải đóng cửa trên mức $1,330 thì mới có thể tạo được sức kéo”- một trader nói.

Hôm 13/3, Trump cũng đã làm cho các nhà đầu tư hoảng loạn khi quyết định sa thải Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson- người được cho là đứng về phe ủng hộ tự do thương mại.

“Thị trường tiếp tục di chuyển trong phạm vi hẹp với những người mua tại châu Á khi vàng lùi về dưới mức $1.320/oz. Động thái chốt lời của các nhà đầu cơ và nhà sản xuất đã ngăn cản thị trường tiếp cận vùng cao $1,330- $1,335″- ông Alex Thorndike của MKS PAMP Group cho biết .

“Vàng có thể vẫn nằm trong phạm vi giới hạn trước khi diễn ra phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong tuần tới. Thị trường vẫn đang kỳ vọng về động thái tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm, khi dữ liệu kinh tế đã cải thiện đáng kể”- ông nói thêm.

Theo chuyên gia phân tích Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có xu hướng hồi phục về phía hỗ trợ ở mức 1.317 USD/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: