Giá vàng miếng trượt theo thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 6/11/2018: Giá vàng trong nước hôm nay đã có bước lùi sâu. Trong khi đó, vàng thế giới cũng giảm nhẹ nhưng vẫn cố gắng “cầm cự” ở mức 1230 USD/ounce. Thị trường vàng đang chờ đợi những diễn biến mới từ cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ và cuộc họp của Fed. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 1,8 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 6/11, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 55 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,39 – 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 50.000 đồng/ lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức, 36,44 -36,51 triệu đồng/lượng, không biến động so với phiên trước đó.

Còn giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 35,04 – 35,49 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 53 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,41 – 36,51 triệu đồng/lượng. Mức giá này cũng cũng giảm 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước đó.

Lúc 11 giờ 41 phút Phú Qúy niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,36 -36,46 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Doji ngày 6/11. Nguồn giavang.net

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Phiên đầu tuần hôm qua, theo ghi nhận của chúng tôi, lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu vẫn ổn định, không có sự tăng, giảm đột biến, chủ yếu vẫn là giao dịch mua vào. Ước tính có khoảng 70% khách mua vào và chỉ khoảng 30% khách bán ra.

Diễn biến giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, trong phiên giao dịch ngày 5/11, giá vàng đi xuống do giới đầu tư bán ra chốt lời sau sự tăng giá gần đây của mặt hàng này và tâm lý cẩn trọng của giới đầu tư.

Giới phân tích nhận định một số hoạt động bán ra kiếm lời đã gây sức ép đối với giá kim loại quý này. Bên cạnh đó, các nhà quan sát cho biết giá vàng phiên 5/11 giao dịch trong biên độ hẹp vì tâm lý cẩn trọng của giới đầu tư trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Quốc hội tại Mỹ.

Theo chiến lược gia Bob Haberkorn, thuộc RJO Futures, thị trường khá yên ắng khi nhiều người chờ đợi diễn biến mới xung quanh cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Quốc hội ở Mỹ diễn ra ngày 6/11.

Thời điểm 9 giờ 16 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.233,7 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: