Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Giá vàng lình xình, biến động trong biên độ hẹp

Phiên giao dịch sáng 18/1/2022: Giá vàng có xu hướng đi ngang vì không có nhiều thông tin để hướng đường đi chính xác.

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 61,05 – 61,67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên trước đó.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 61,21 – 61,64 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 40.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 61,20 – 61,65 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 50.000 đồng/lượng, bán ra không đổi so với giá chốt chiều qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 61,05 – 61,65 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI. Nguồn: Giavang.doji.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay, lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.817,40 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (22.920 VND/USD), vàng thế giới giao dịch tại 50,22 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 11,4 triệu đồng/lượng.

Ông Howie Lee, chuyên gia kinh tế của OCBC Bank (Singapore) cho biết, giá vàng có xu hướng đi ngang vì không có nhiều thông tin để hướng đường đi chính xác.

Nói cách khác, thị trường vàng vẫn chưa rõ xu hướng tăng hay giảm rõ ràng. Tuy nhiên, vàng vẫn giữ vững mốc 1.800 USD/ounce hiện nay nhằm để phòng ngừa lạm phát.

“Giá vàng vẫn ở mức trung lập trong khoảng từ 1.815 – 1.830 USD/ounce”, ông Howie Lee dự báo.

Theo ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hoá TD Securities, sự kết hợp giữa kỳ vọng lạm phát, tỷ giá danh nghĩa và các tín hiệu về chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) một lần nữa sẽ quyết định cách “ứng xử” của vàng vào năm 2022.

Giới đầu tư đang chờ các phát biểu của quan chức Fed trong tuần này, trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ vào ngày 25-26/1 của Fed. Tuy nhiên, thị trường nhìn chung đã phản ánh hết khả năng Fed bắt đầu nâng lãi suất từ tháng 3 và đến cuối năm, lãi suất cơ bản của Fed sẽ đạt mức 1% từ mức 0-0,25% hiện nay – các chuyên gia nhận định.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.