Giá vàng ít biến động trước thềm nghỉ lễ Tạ ơn

0
879
CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 100

Gia vàng tăng trong phiên giao dịch Châu Á thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp mơi nhất của Fed.

Cập nhật lúc 9h35p, vàng giao ngay tăng 0,02% lên mức $1.281,2/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,09% xuống mức $1.280,6/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diến biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Biên bản cuộc họp dự kiến được Fed công bố cuối ngày hôm nay có thể sẽ đưa ra những tín hiệu về chính sách tiền tệ của Mỹ trong tương lai. Theo nhà phân tích Jens Pedersen của Danske Bank, nhiều khả năng Fed sẽ có thêm các đợt nâng lãi suất nữa trong năm tới. Điều này tác động bất lợi tới giá vàng, nhưng Fed vẫn cần những bằng chứng cho thấy lạm phát tại Mỹ đang được cải thiện để có thể chắc chắn về đường hướng tăng lãi suất của họ.

Chủ tịch FED, Janet Yellen, cho biết FED sẽ “bám sát” mục tiêu của mình và nên tiếp tục tăng lãi suất của Mỹ để tránh những sai lầm trong việc để cho lạm phát trôi dạt xuống dưới mục tiêu quá lâu và dẫn đến thất nghiệp giảm xuống quá thấp.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng tuy sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng.

Nhu cầu mua vàng vật chất hiện đang yếu, cả ở các thị trường chủ chốt ở châu Á cũng như thị trường bán buôn ở London, Adrian Ash, Giám đốc nghiên cứu tại BullionVault, cho biết.

“Khi thị trường đa số kỳ vọng Fed nâng lãi suất vào tháng 12, giới đầu tư sẽ soi kỹ biên bản để đánh giá chính sách tiền tệ trong năm sau”, Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích tại FXTM chia sẻ “Bởi giá vàng trở nên gắn liền với giá trị đồng USD hơn, lời lẽ của biên bản này có thể đóng vai trò dẫn dắt thị trường vàng trong tuần này”.

Doanh thu khai thác vàng ở Mali tăng 14% từ năm 2016 lên 280 tỷ franc Pháp CFA (505 triệu USD), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên mỏ Tiemoko Sangare cho biết hôm thứ Ba.

Doanh số bán nhà tại Hoa Kỳ tăng cao hơn kỳ vọng vào tháng 10 vì những sự gián đoạn liên quan đến cơn bão hồi tháng 9 đã nới lỏng. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nhà đang đẩy giá vượt quá tầm tay của một số người mua lần đầu.

Sau sự thất bại của các cuộc đàm phán liên minh giữa Đức, triển vọng cho một bước tiến đầy ý nghĩa trong sự hợp tác của châu Âu, do các chính phủ mới được thực hiện ở Berlin và Paris mờ nhạt hơn bao giờ hết.

Thị trường vàng được hưởng lợi từ hoạt động mua vào các tài sản trú ẩn an toàn trong đó có vàng của giới đầu tư trước những biến động chính trị đang diễn ra tại nước Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Đồng dollar giảm giá so với các tiện tệ chính vào thứ Tư khi lợi suất Trái phiếu Hoa Kỳ không tăng.

[AdSense-B]

Giavang.net