Giá vàng giảm trước thềm cuộc hợp chính sách FOMC

Trong phiên giao dịch Châu Âu hôm nay, giá vàng giảm do nhà đầu tư duy trì trạng thái thận trọng trước thềm cuộc họp chính sách quan trọng của Ủy ban thị trưởng mở (FOMC).

Close-up view of a gold bar with shallow depth of field.

Thị trường đang chờ đợi tín hiệu mới từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) và các ngân hàng trung ương của Anh và Nhật Bản.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến sẽ công bố người đứng đầu kế tiếp của Cục dự trữ Liên bang trong tuần này, giữa những lời đồn đoán rằng thống đốc Jerome Powell có thể là ứng cử viên được lựa chọn.

Cập nhật lúc 15h50, vàng giao ngay giảm 0,25% xuống mức $1271/oz. Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng giảm 0,05% xuống còn $1271,2/oz.

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA cho biết “Tuần này rất nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được công bố, với nhiều quyết định từ Fed, PMI và các dữ liệu khác như bảng lương phi nông nghiệp”.

“Với một ECB ‘bồ câu’ và Ngân hàng Canada sau công bố dữ liệu GDP của Mỹ một cách ấn tượng tuần trước, chúng tôi dự đoán đồng dollar sẽ tiếp tục ở mức cao đồng thời gây áp lực lên giá vàng”, Jeffrey nói thêm.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng lên, đồng thời làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

“Các nền kinh tế phát triển đang ‘ra dấu’ cho một trạng thái thắt chặt hơn. Trong tuần này, các nhà quan sát thị trường sẽ theo dõi những bình luận của FOMC, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản “, nhà phân tích Barnabas Gan của OCBC chia sẻ.

Trong khi đó, Trump đang hướng tới việc đề cử Thống đốc Dự trữ Liên bang Jerome Powell, từ một danh sách ngắn gồm năm ứng cử viên, làm người đứng đầu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

“Powell được xem là ứng cử viên hàng đầu trong thời điểm hiện tại và cũng được cho là một người có quan điểm khá bồ câu khá tương đồng với bà Janet Yellen. Vì vậy, rất có khả năng lựa chọn của ông có thể làm giảm giá đồng USD trong tháng 11”, nhà phân tích INTL FCStone Edward Meir nói trong một ghi chú.

Theo phân tích gia Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay có thể hồi phục nhẹ với mức kháng cự 1.278 USD/ounce trước khi giảm trở lại.

Chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust tiến 0,3% hôm thứ Sáu, nhưng vẫn mất 0,7% trong tuần trước. Trong khi, chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust hạ 0,3%.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: