Giá vàng giảm sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp, thị trường đang chờ đợi nhiều dữ liệu hơn

Giá vàng giảm bởi các nhà đầu tư đã lĩnh hội một thông báo lạc quan từ Fed, miêu tả sự tăng trưởng yếu trong quý I là “tạm thời”.

Vàng giao ngay trên Kitco.com được giao dịch ở mức $1237,8 trong giờ mở cửa đầu phiên Á, giá đã có lúc chạm mức đáy $1235,6 vào đầu phiên.

Các nhà kinh tế cho biết động thái lớn nhất của thị trường hôm qua đó là thông báo từ Fed. Tổ chức này sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản trong khi đánh giá thấp tăng trưởng kinh tế của quý I và lưu ý đến sức mạnh của thị trường lao động.

“Ủy ban nhận định sự tăng trưởng chậm trong quý I là tạm thời”, Fed phát biểu trong một báo cáo hợp nhất.

Trước tuyên bố này, các nhà phân tích cho biết Fed xem dữ liệu của quý I là không khả quan, là điều mà họ không muốn tập trung vào. Nhiều người hiểu nó như là một dấu hiệu cho thấy Fed vẫn đang đi đúng hướng cho hai lần tăng lãi suất trong năm nay.

“Bản thông báo nói rằng sự suy giảm tốc độ tăng trưởng trong quý I dường như là tạm thời, và các nguyên tắc cơ bản để củng cố tăng trưởng lành mạnh vẫn còn hiệu lực. Các thành viên của Fed không lo lắng về việc giá gần đây có thể gây rủi ro đến mục tiêu lạm phát của họ”, chuyên gia kinh tế cao cấp tại CIBC World Markets, Royce Mendes, cho hay.

Giọng điệu của biên bản vẫn cho thấy khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, nếu các số liệu kinh tế đúng kế hoạch”, Mendes nói thêm.

[AdSense-B]

Các nhà kinh tế khác có vẻ như cũng đồng ý với kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 6. Tổng giám đốc chiến lược tiền tệ toàn cầu tại BBH, Marc Chandler nói: “Ủy ban đã đề cập đến sự tăng trưởng yếu trong quý I là tạm thời, đây là điều gần nhất với gợi ý rằng khả năng tăng lãi suất trong tháng 6 vẫn rất mạnh”.

Mendes lưu ý thêm “Mọi sự tập trung sẽ chuyển sang báo cáo bảng lương vào ngày thứ Sáu”.

Các nhà kinh tế kì vọng rằng tháng 4 sẽ có thêm 175.000 việc làm, theo khảo sát của Reuters.

Một sự kiện quan trọng khác cần được lưu tâm đó là vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào Chủ nhật tới này. Ứng viên Trung lập là Emmanuel Macron sẽ đối đầu trực tiếp với ứng biên cánh tả là Marine Le Pen.

Emmanuel Macron hiện đang dẫn đầu đường đua, điều đó khiến chiến thắng của Le Pen là không khả quan. Brian Lan, giám đốc điều hành thương mại vàng tại GoldSilver cho biết “Chiến thắng của Macron sẽ khiến các dòng vốn đổ trở lại tài sản rủi ro và giá vàng sẽ giảm, bởi không có gì nhiều để người ta phòng ngừa bằng tài sản an toàn”.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: