Giá vàng dậy sóng, người dân đổ xô đi mua vàng

Ghi nhận vào lúc 12h00 trưa 20/6, giá vàng mua vào – bán ra tại các Công ty kinh doanh vàng bạc đá quý ở Hà Nội đều có sự điều chỉnh, giá vàng tăng mạnh so với cuối phiên giao dịch ngày 19/6. Mức điều chỉnh giá mua – bán vàng theo niêm yết tại các công ty kinh doanh tăng vàng vọt từ trên 500.000 – 800.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Doji giá vàng ở cả chiều mua và bán giá ra dao động tại ngưỡng 38,24-38,44 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). So với hôm qua, giá này tăng tới 620.000/lượng đồng ở chiều mua và 750.000 đồng/lượng ở chiều bán. Trong phiên, có thời điểm giá bán lên 38,5 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc SJC đá quý Sài Gòn niêm yết tại TP. HCM ở mức 38,00 – 38,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá vàng tăng 700.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng cũng tăng vọt. Giá mua tăng 440.000 đồng/lượng, lên 38,15 triệu đồng/ lượng. Giá bán tăng 820.000 đồng/lượng, lên 38,45 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận của phóng viên, do giá vàng tăng vọt nên trong sáng nay tại các chi công ty kinh doanh kim loại quý, lượng khách đến giao dịch rất đông. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu, DOJI, Phú Quý… trên phố Trần Nhân Tông, có đến 65% lượng khách đến giao dịch với nhu cầu mua vào, chỉ có 35% lượng khách có nhu cầu bán vàng ra.

Anh Nguyễn Đức Dũng, nhà ở phố Bạch Mai, Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, dịp ngày Lễ Thần tài đầu năm nay có mua mấy lượng vàng miếng với mục đích lấy may và cũng là tài sản tích trữ. Khi đó, mua vàng miếng 9999 có giá 37,30 triệu đồng, nay thấy giá vàng tăng hơn 1 triệu đồng/lượng nên quyết định bán ra để kiếm lời, dành tiền đầu tư vào lĩnh vực khác.

Khác với anh Dũng, chị Hồng Mai ở phố Tôn Đức Thắng, Ba Đình, Hà Nội lại tranh thủ giờ nghỉ trưa đến cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu để mua vàng. Chị Mai cho biết, qua theo dõi thấy diễn biến giá vàng có xu hướng tăng, trong khi gia đình đang có khoản tiền nhàn rỗi nên nhân dịp này mua vàng chờ cơ hội tăng giá sẽ bán ra.

“Rất lâu rồi giá vàng ổn định nên nhiều người không có ý định đầu tư sinh lời mà đổ tiền vào các món nhà đất hoặc góp vốn cổ phần và gửi tiết kiệm. Nay thấy giá vàng có hướng tăng nên mình dành tiền mua một ít, nếu nay mai giá tăng hơn sẽ bán luôn”.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng tốc, hiện đã chạm 1.382 USD một ounce, tăng tiếp 6 USD/oz so với đầu giờ sáng và tăng 42 USD/oz so với chốt phiên ngày 19/6 và cũng là mức tăng giá cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Giá vàng thế giới tăng vọt có nguyên nhân do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 19/6 ra tín hiệu có thể giảm lãi suất trong năm nay, do các bất ổn về kinh tế và lạm phát vẫn ở mức thấp.

Vàng tăng giá còn do bất ổn và căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông sau khi ông Donald Trump cảnh báo nguy cơ chiến tranh với Iran.

Giá vàng thế giới hiện tương đương với mức 38,97 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC trong nước 180.000 đồng/lượng./.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: