Giá vàng Châu Á giảm nhẹ khi căng thẳng ở Triều Tiên tạm lắng

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng nay, giá vàng giảm nhẹ sau khi đạt mốc cao nhất gần 10 tháng qua do những căng thẳng sau vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản của Triều Tiên đã dịu đi.

Cập nhật lúc 10h00, vàng giao ngay trên thị trường Châu Á hiện đang đứng ở mức $1313,8/oz. Quý kim đã tăng lên mức cao nhất gần 10 tháng qua trong phiên giao dịch hôm qua tại mức $1326,7/oz.

Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 mất 0,04% xuống còn $1318,4/oz.

Tình trạng vàng được coi như là một nơi trú ẩn an toàn đã được tái sinh phần nào vào hôm thứ Ba là do căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng khi nước này bắn một tên lửa qua Nhật Bản sáng sớm ngày hôm qua.

Hành động này của Triều Tiên đã dấy lên nỗi lo ngại chiến tranh hoặc một sự trả đũa từ Mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích thị trường đã dịu bớt lo ngại rằng căng thẳng không gia tăng hơn nữa khi ông Trump tập trung vào sự tàn phá của cơn bão Harvey và sẽ cân nhắc kỹ lưỡng hơn các phương án đối phó với Bình Nhưỡng.

Cơn bão Harvey quét qua bang Texas, Mỹ đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho kinh tế Mỹ, đặc biệt là ngành lọc dầu của nước này với những lo ngại về nguồn cung trong thời gian tới.

Bắc Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành thử nghiệm một tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) nhằm đối phó với các cuộc tập trận quân sự của Hoa Kỳ và Hàn Quốc và là bước đầu tiên trong hành động quân sự ở Thái Bình Dương bao gồm lãnh thổ Hoa Kỳ – Guam.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ sẽ không cho phép Bắc Triều Tiên tiếp tục trái luật. Và đã đến lúc Bình Nhưỡng nên nhận ra “mối nguy hiểm mà họ tự đặt mình vào” khi mà cả thế giới cùng chống lại họ.

Trên thị trường tiền tệ hôm nay, đồng dollar đã phục hồi trở lại từ đáy 2 năm rưỡi qua. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Châu Á vẫn không suy chuyển là bao dù Wall Street đóng cửa ở mức cao.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ trong tháng 8 đã tăng lên mức cao nhất 5 tháng qua do các hộ gia đình ngày càng lạc quan về thị trường lao động trong khi giá nhà tăng thêm vào tháng 6. Điều này cho thấy sự gia tăng gần đây về chi tiêu tiêu dùng khá bền vững.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố hôm thứ Ba cũng phần nào củng cố iềm tin rằng tăng trưởng kinh tế sẽ tăng tốc trong nửa sau của năm.

Sản lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust (GLD) – quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã tăng 0,3% lên mức 816,43 tấn.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: