Giá vàng chạm mức cao nhất trong 4 tuần do chứng khoán và đồng dollar Mỹ suy yếu.

Giá vàng đã chạm ngưỡng cao nhất trong 4 tuần từ thứ Hai nhờ được hỗ trợ bởi chứng khoán suy yếu và đồng dollar giảm sâu xuống mức thấp nhất trong 13 tháng.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên $1.255,92/oz lúc 00:33 GMT. Quý kim chạm ngưỡng cao nhất trong 4 tuần ở mức $1.257,92/oz đầu phiên giao dịch, tăng 2,1% so với tuần trước.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 8 tăng 0,1% lên $1.256/oz.

Chứng khoán Châu Á sụt giảm do nhu cầu tài sản rủi ro yếu đi sau khi tăng mạnh gần đây, trong khi đồng Euro tăng lên mức cao nhất trong 2 năm. Ngân hàng trung ương Châu Âu dường như thiếu đi sự quan tâm về sức mạnh đồng tiền của mình, gây nên sự suy yếu của đồng dollar ở mức thấp nhất trong 13 tháng.

Đô la Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong 13 tháng so với giỏ tiền tệ vào hôm thứ Hai vì những tai ương chính trị Mỹ đã làm giảm hy vọng gói kích cầu và các chương trình cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump được diễn ra nhanh chóng.

Nhà Trắng cho biết hôm Chủ nhật rằng ông Trump đã sẵn sàng ký kết các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhằm vào Nga sau khi các nhà lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện thoả thuận về một dự luật vào cuối tuần trước.

Đồng thời, các nhà lãnh đạo Thượng nghị viện của Hoa Kỳ chủ trương tổ chức một cuộc bỏ phiếu theo thủ tục ngay vào ngày thứ Ba để đưa ra luật bãi bỏ hoặc thay thế Obamacare, nhưng vẫn không rõ tiêu chuẩn của các thượng nghị sĩ sẽ bỏ phiếu.

Trong một diễn biến chính trị khác, con trai lớn nhất của ông Trump- Donald Trump Jr đã bổ sung một luật sư có kinh nghiệm về luật pháp cho đội luật sư của mình, luật sư nói với tờ Reuters hôm Chủ nhật.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ tăng vị thế mua ròng trên sàn COMEX lần đầu tiên trong 6 tuần vào ngày 18/7- theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đưa ra hôm thứ Sáu.

Nhu cầu vàng tại Châu Á giảm mạnh vào tuần trước do giá tăng cao hơn khi sựu sụt giảm nhu cầu theo mùa vụ đã làm giảm sức hút của quý kim tại thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới- Ấn Độ.

Trong khi đó, tăng trưởng hoạt động sản xuất của Nhật Bản chậm lại trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 7- một cuộc khảo sát sơ bộ cho thấy vào thứ Hai, khi nhu cầu xuất khẩu bị trì trệ.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: