Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá khí đốt tự nhiên bật tăng hơn 5% do hàng tồn kho Mỹ giảm

Nối tiếp đà tăng từ cuối tuần trước, giá khí đốt tự nhiên trong phiên sáng này bật tăng hơn 5% khi hàng tồn kho Mỹ giảm.

Giá gas hôm nay 10/1, lúc 12h (giờ Việt Nam) tăng mạnh 5,1% lên mức 4,14 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 2/2022.

Hợp đồng tương lai gas Nymex tháng 2 tăng 10,4 cent/ngày và chốt ở mức 3,916 USD/MMBtu. Tháng 3 tăng 5,6 xu lên 3,726 USD

Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại châu Á tăng trong tuần này, cùng với đà tăng của giá khí đốt châu Âu, nhưng nhu cầu vẫn ở mức vừa phải do lượng tồn dự trữ cao và nhiệt độ ở mức trung bình.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết kho chứa khí đốt đang hoạt động ở vùng tiếp giáp Mỹ là 3,195 Bcf trong tuần kết thúc vào ngày 31/12, giảm ròng 31 Bcf so với tuần trước.

Tổng trữ lượng khí đốt đang hoạt động giảm 4,6% so với thời điểm này năm ngoái, hoặc tăng 3,1% so với mức trung bình 5 năm. 

Mỹ hiện là nhà xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng hàng đầu thế giới (LNG) khi xuất khẩu LNG từ nước này đứng đầu 7 triệu tấn (7,7 triệu tấn) trong tháng 12, theo báo cáo của CNN hôm thứ Tư, trích dẫn dữ liệu theo dõi tàu từ ICIS LNG bờ rìa.

Giá tăng nhẹ trong tuần này một phần là do tác động giá khí đốt châu Âu tại trung tâm TTF của Hà Lan tăng trong tuần đầu tiên của năm 2022.

Mặc dù giá khí đốt của Hà Lan đã hạ nhiệt vào cuối tháng 12, nhưng giá đã tăng trở lại trong tuần này do nguồn cung tiếp tục ở mức thấp từ Nga và thời tiết lạnh giá.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro