Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá dầu bật tăng bất chấp thông tin Trung Quốc sắp xả kho dự trữ

Giá dầu thô tăng vọt nhờ nguồn cung thắt chặt và lo ngại Nga tấn công Ukraine, theo đó thúc đẩy giá dầu ghi nhận tuần tăng thứ 4 liên tiếp, bất chấp các nguồn thạo tin cho biết Trung Quốc dự kiến giải phòng kho dự trữ dầu vào Tết Nguyên đán.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu (14/1) giá dầu Brent tương lai tăng 1,59 USD, tương đương 1,9%, lên đỉnh 2,5 tháng ở 86,06 USD/thùng. Giá dầu WTI tương lai tăng 1,7 USD, tương đương 2,1%, lên 83,82 USD/thùng.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, nhận định: “Những người nhìn vào bức tranh toàn cảnh nhận ra tình hình cung so với cầu trên toàn cầu là rất thắt chặt và điều đó đang tạo ra động lực vững chắc trên thị trường”.

Flynn bổ sung rằng các nhà giao dịch không muốn ở vị thế bán trên thị trường khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng và Mỹ vào đợt nghỉ lễ Ngày Martin Luther King Jr, thường có khối lượng giao dịch thấp.

“Có yếu tố rủi ro địa chính trị giúp thúc đẩy giá”, theo John Kilduff, nhà phân tích tại Again Capital Management, New York.

Giá dầu cũng nhận được sự suy yếu của đồng USD khi đồng bạc xanh ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong 4 tháng. Đồng USD yếu hơn làm cho hàng hóa trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Một số ngân hàng đã dự báo giá dầu lên 100 USD/thùng năm nay với cầu vượt cung trong khi dự địa tăng sản lượng của OPEC và đồng minh (OPEC+) hạn chế.

Các nguồn tin nói với Reuters rằng Trung Quốc dự định xả dầu dự trữ trong Tết Âm lịch, từ 31/1 đến 6/2, theo kế hoạch phối hợp với các nền kinh tế lớn để giảm giá năng lượng toàn cầu.

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết vào ngày 13/1 đã bán 18 triệu thùng dầu thô chiến lược.

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần triển khai thêm 11 giàn khoan dầu, nâng tổng số giàn khoan dầu lên 492, cao nhất kể từ tháng 4/2020.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro