Gartman- Vàng sẽ leo cao hơn nữa trong khi Bitcoin dần đi lui

Bất chấp những áp lực giá gần đây, nhà đầu tư có tiếng và chuyên gia về vàng Dennis Gartman nói rằng ông ‘khá ấn tượng’ với quý kim, đặc biệt khi dầu thô sụt giảm mạnh.

Dennis Gartman

“Sự thực là dầu thôi đang gặp phải áp lực rất lớn trong vài tháng vừa qua. Vậy nên bạn phải ấn tượng với những thành tựu mà vàng vẫn còn đang nắm giữ được”, ông Gartman cho biết.

Tháng này, dầu thô đã giảm xuống mức đáy $42.05 mỗi thùng- mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2016. Dầu thô Mỹ (WTI) đã phục hồi nhẹ trong vài phiên gần đây. Trong khi đó, giá vàng vẫn giữ được quanh vùng hỗ trợ quan trọng sau khi sụp đổ trong phiên thứ Hai. Vào thời điểm đăng tải bài viết, giá vàng giao ngay trên Kitco.com là $1252,4/oz.

Và, mặc dù có những ồn ào trên thị trường vàng gần đây, Gartman vẫn lạc quan với quý kim.

Có thể bạn quan tâm:

“Tôi ngần ngại nói rằng có mối tương quan ngắn hạn rất lớn giữa 2 tài sản đầu tư”, ông nói. “Về cân bằng, tôi nghĩ vàng dù với dollar, euro hay yen thì vẫn muốn tăng cao hơn”.

Thậm chí khi có một số nhân tố tác động tiêu cực đến quý kim như kế hoạch thắt chặt chính sách của Fed, Gartman nói ông vẫn bị ấn tượng bởi sự phục hồi giá vàng trong năm nay.

“Điều đáng lưu ý là tâm lý thị trường đang rất tiêu cực nhưng vàng vẫn chưa lập đáy mới”, ông nói.

Gartman cũng có những suy nghĩ khắc nghiệt về một mặt hàng đầu tư mới: cryptocurrencies. Và các nhà đầu tư lâu năm đã nhìn thấy bước tăng đáng kể của Bitcoin.

“Tôi không nghĩ có bất cứ câu hỏi nào về đà tăng vọt của Bitcoin trong một tháng trước và thực tế ethereum đã nổ ra tuần trước cho bạn thấy sự mỏng manh trong nền tảng của thị trường đó”.

Mặc dù đánh giá thấp về đồng tiền ảo, Gartman cho biết ông nghĩ công nghệ blockchain là “thiên tài” và sẽ không ngạc nhiên khi thấy công nghệ này được sử dụng để buôn bán cổ phiếu trong tương lai.

Tuy nhiên, ông không xem những hình thức trao đổi mới này như một đồng tiền.

“Lý do cho bitcoin được tạo ra dường như là để sử dụng như là một cơ chế mua bán, như dollar. Nhưng nếu một cái gì đó có thể di chuyển 15-20% trong một ngày, làm thế nào để nó có thể được sử dụng như là một cơ chế mua hàng?”, ông đặt câu hỏi.

“Tôi nghĩ đó là một ý tưởng hài hước và ngớ ngẩn nhất từng xuất hiện kể từ bong bóng hoa tulip hồi thế kỉ 15”.

Hội chứng hoa tulip, hay là bong bóng Uất kim hương là một giai đoạn trong Thời kỳ hoàng kim của Hà Lan, giá thỏa thuận của một củ tulip (uất kim hương) khi ấy mới xuất hiện tăng vọt tới mức bất thường rồi đột ngột sụp đổ. Khi cơn sốt hoa tulip lên tới đỉnh điểm vào tháng 2 năm 1637, một số củ tulip được bán với giá gấp hơn 10 lần thu nhập hàng năm của một thợ thủ công lành nghề. Đây nhìn chung được coi là bong bóng đầu cơ đầu tiên được ghi lại trong lịch sử (hay là bong bóng kinh tế). Thuật ngữ “Hội chứng hoa tulip” nay được dùng như một ẩn dụng để chỉ bất kỳ một bong bóng kinh tế lớn nào (khi giá tài sản tách rời giá trị nội tại).

Cryptocurrencies là những đồng tiền kỹ thuật số đóng vai trò như một hình thức mới của tiền bạc. Chúng thường sử dụng toán học phức tạp mà đảm bảo giới hạn về sáng tạo của mình. 

Blockchain (chuỗi khối) là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết tới khối trước đó, vì vậy cơ sở dữ liệu này được gọi là chuỗi khối. Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu: Một khi dữ liệu đã được ghi thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch