Frank Holmes: Hãy giữ 10% vàng trong danh mục đầu tư và tránh xa trái phiếu dài hạn

Series nghe chuyên gia: Series phỏng vấn các nhà đầu tư nổi tiếng và các nhà đầu tư Kitco để tìm ra nơi họ sẽ đặt tiền vào trong năm 2018.

Năm nay, Kitco News yêu cầu các chuyên gia chia sẻ sẽ đầu tư 100.000 USD trong năm tới vào đâu và tại sao.

Năm 2017 không nhàm chán với tài sản mới như tiền ảo đã làm khuấy đảo làn sóng trong thị trường tài chính. Vậy năm 2018 thì thế nào?

Frank Holmes- Giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư của U.S. Global Investors

Chuyên gia: Frank Holmes– Giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư của U.S. Global Investors.

Công ty đầu tư có trung bình tài sản dưới sự quản lý là 762 triệu USD.

1 – Bạn sẽ đầu tư 100 nghìn USD vào năm 2018 như thế nào?

Điều quan trọng là phải hiểu rằng đầu tư sẽ không bao giờ có một kích cỡ phù hợp với tất cả. Đầu tư 100.000 USD có thể rất khác nhau rất nhiều dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro, độ tuổi, kiến ​​thức về thị trường và giới tính của họ. Theo đó, tôi tin rằng thật khôn ngoan khi bắt đầu với một danh mục đầu tư bao gồm 10% vàng miếng và bạc, và 10% trong một ETF vàng như U.S. Global GO GOLD và Precious Metal Miners ETF (GOAU) ra mắt trong năm nay.

Sau đó, 20% trái phiếu ngắn hạn, 1% bitcoin, 1% ethereum và phần còn lại là sự kết hợp của tăng trưởng và giá trị cổ phiếu.

2 – Điều gì sẽ ảnh hưởng đến vàng nhiều nhất vào năm 2018?

Nhìn đến 2018, vàng sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng lớn bởi cả sự sợ hãi (Fear Trade) và hứng thú (Love Trade) trong giao dịch. Khi tôi nói “Fear Trade”, tôi đề cập đến các mức lãi suất thực, đặc biệt là trái phiếu chính phủ 2 năm và 5 năm cùng với sự chỉ đạo của đồng dollar Mỹ cùng những lo ngại về chính trị.

Mặt khác, “Love Trade”, đề cập đến việc mua vàng cho lễ kỷ niệm văn hóa và đám cưới, đặc biệt là “Chindia” – Trung Quốc và Ấn Độ – sẽ tiếp tục nắm phần lớn nhu cầu tiêu thụ vàng. Điều này bao gồm tăng GDP bình quân đầu người.

3 – 3 đầu tư hàng đầu cho năm 2018 là gì? Tại sao?

Đầu tư hàng đầu của tôi cho năm 2018 bắt đầu với GROW (tất nhiên là một sự tập trung cá nhân), biểu tượng của các nhà đầu tư toàn cầu Hoa Kỳ của tôi.

Tôi tin rằng GROW là một trò chơi thông minh dành cho những ai quan tâm đến các thuật toán mã bí mật và blockchain, đặc biệt là do sự đầu tư chiến lược của chúng tôi vào công nghệ Blockchain HIVE năm nay, được liệt kê ở Toronto.

Hãng hàng không sẽ là lựa chọn đầu tư tiếp theo cho năm 2018 như Tổ chức Global Jets ETF (JETS) của Hoa Kỳ. Lợi nhuận của hãng hàng không ước tính sẽ tăng vào năm 2018, với kết quả tài chính mạnh nhất dự kiến ​​sẽ được phân phối bởi các hãng hàng không Bắc Mỹ.

Cuối cùng, các cổ phiếu cơ sở hạ tầng tiếp tục là một đầu tư mang lại lợi ích do chính sách tài chính của Tổng thống Trump, do đó có thể là một lựa chọn tốt vào năm 2018. Các cổ phiếu quân sự và an ninh mạng cũng sẽ được hưởng lợi từ chính sách của Trump.

4 – 3 khoản đầu tư nào bạn sẽ tránh vào năm 2018 và tại sao?

Vào năm 2018 tôi sẽ tránh cả trái phiếu dài hạn và thế chấp. Lý do là lãi suất tiếp tục tăng, và cuối cùng tạo ra rủi ro.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất để tránh tất cả cùng nhau trong năm mới là bỏ qua khả năng chịu đựng rủi ro của bạn.

Nếu bạn không quản lý kỳ vọng của mình, và nếu bạn không chú ý đến mức độ chấp nhận rủi ro của bạn thì bạn sẽ không đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

5 – Nếu bạn có thể mô tả năm 2017 bằng một từ, nó sẽ là gì?

Crowdfunding. Tôi cũng sẽ nói cryptocurrencies (tiền mật mã), là một tập con của crowdfunding.

# 6 – Kỳ vọng của bạn đối với bitcoin vào năm 2018 là gì?

Dựa trên Luật của Metcalfe, tôi tin rằng bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch ngày càng cao. Luật Metcalfe nói rằng giá trị của một mạng là tỷ lệ thuận với bình phương của số người dùng kết nối của hệ thống.

Khi bạn áp dụng điều này cho bitcoin hoặc cryptocurrency bất kỳ, tôi tin rằng nó có thể chứng tỏ làm thế nào mà cryptocurrency sẽ tiếp tục tăng giá khi lãi suất tăng lên.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: