Fed trở lại thành tâm điểm của thị trường, vàng tăng giá

 “Vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong ngắn hạn và được mua vào như một tài sản trú ẩn an toàn do sự giảm giá của đồng dollar.”

Janet Yellen

Vàng giao ngay thử nghiệm ngưỡng hỗ trợ $1.250/oz.

Fed bắt đầu phiên hop 2 ngày từ hôm nay.

Platium giảm sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tuần vào phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Giá vàng tăng cao hơn hôm thứ Ba sau khi đạt mức cao nhất trong 1 tháng vào phiên giao dịch trước nhờ tình hình bất ổn chính trị của Mỹ và tâm lý chờ đợi của nhà đầu tư vào cuộc họp quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên Bang (Fed).

Các nhà đầu tư cũng mong đợi vào một số gợi ý có thể có về lần nâng lãi suất tiếp theo trước thềm phiên họp của FED diễn ra trong 2 ngày bắt đầu từ thứ Ba.

“Trong khi không có kỳ vọng nào cho việc tăng lãi suất, thị trường có thể sẽ vẫn tiếp tục ổn định cho đến khi kết thúc cuộc họp”, các chuyên gia phân tích của ANZ Research cho biết.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên mức $1.256,71/oz vào lúc 06:26 GMT. Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, quý kim đã đạt mốc $1.258,79/oz- mức cao nhất kể từ 23/6.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 8 tăng 0,2% lên $1.257/oz.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết “Chúng tôi vẫn thận trọng trong từng bước đi với vàng bởi không thấy dấu hiệu suy yếu thêm của đồng USD trong thời điểm này.

Các sự kiện chính trị ở Washington và hạn chót đang đến của việc nới lỏng trần nợ đang hỗ trợ giá vàng”.

[AdSense-B]

Đồng dollar Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng so với rổ tiền tệ hôm thứ Ba. Cùng với đó các nhà kinh doanh cũng hoài nghi rằng liệu cuộc họp của FED trong tuần này có thể giúp thay đổi xu hướng yếu đi gần đây của đồng bạc xanh không

Lo ngại bao trùm lên đồng bạc xanh do bất ổn chính trị liên tục gây trở ngại cho các gói kích thích tài chính và cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump.

Meir nói thêm “Có vẻ như đã có rất ít tiến bộ trong việc thực hiện các sáng kiến của Trump. Điều đó có lợi cho vàng”.

Đảng Cộng hòa lặp đi lặp lại thất bại trong việc cải tổ hệ thống y tế, nhiều cuộc điều tra của Quốc hội và Liên bang về liên hệ các cuộc vận động tranh cử của Trump với Nga đã gây ảnh hưởng tiêu cực cho sáu tháng đầu nhiệm kỳ của ngài Tổng thống.

Trong khi đó vào hôm thứ Hai, con rể của Trump, Jared Kushner, nói với các điều tra viên của Thượng viện rằng mặc dù đã gặp người Nga bốn lần năm ngoái nhưng ông không ‘thông đồng’ với điện Kremlin nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ.

Barnbas Gan- nhà phân tích của OCBC cho biết “Vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong ngắn hạn và được mua vào như một tài sản trú ẩn an toàn do sự giảm giá của đồng dollar.”

Vàng thường được nhìn nhận như tài sản trú ẩn an toàn khi có những bất ổn về chính tri và tài chính.

Theo ông Wang Tao- nhà phân tích kỹ thuật của Reuters “Vàng giao ngay có thể thử nghiệm ngưỡng hỗ trợ $1.250/oz; giá giảm xuống phía dưới có thể mở ra con đường cho ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $1.239”.

Giá bạc tăng 0,1% lên $16,46/oz sau khi đạt mức cao nhất kể từ 3/7 vào hôm thứ Hai ở mốc $16,59.

Platinum tăng gần 1% lên $934,60/oz. Trong phiên giao dịch trước, quý kim đã đạt mức cao nhất trong 5 tuần ở ngưỡng $940,40/oz. Palladium tăng thêm 0,8% lên mức $854,90/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: