ETF Securities: Vàng sẽ tỏa sáng bởi nhà đầu tư mất kiên nhẫn với chính quyền Trump

0
798

Các phản ứng của thị trường về những hỗn loạn gần đây nhất của Nhà Trắng cho thấy các nhà đầu tư đang mất kiên nhẫn đối với chính quyền của Tổng thống Trump và điều đó có thể củng cố giá quý kim trong năm nay, theo một nhà phân tích hàng hóa cho biết.

Maxwell Gold: Chiến lược gia hang hóa tại ETF Securities

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco, Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư tại ETF Securities nói rằng diễn biến mới đây nhất từ Washington đã lên đến cực điểm bằng việc bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để điều tra cáo buộc về quan hệ giữa Nga và đội chiến dịch của Tổng thống Donald Trump trong suốt năm bầu cử vừa qua.

Gold cũng nói thêm rằng tình hình hiện tại ở Washington đã gây ra không ít phiền toái cho các đề xuất kinh tế quan trọng- động lực chính cho thị trường chứng khoán. Kể từ khi Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11 năm ngoái, S&P 500 đã tăng gần 13%. Tuy nhiên, hôm thứ Tư, đà phục hồi đã bị chặn đứng bởi thông tin Trump yêu cầu Giám đốc FBI James Comey ngưng cuộc điều tra về liên hệ giữa cựu cố vấn an ninh quốc gia Micheal Flynn với Nga.

Thông tin trên đã khiến chứng khoán chứng kiến đợt bán tháo lớn nhất trong vòng 8 tháng. Bất chấp động thái mua săn giá rẻ vào hôm thứ Năm, các nhà đầu tư cũng không sẵn lòng quay trở lại với thị trường. S&P 500 tăng 0,3% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Đồng thời, giá vàng giảm do các động thái chốt lời. Vàng kì hạn tháng 6 Comex hôm qua ở mức giá $1253,1/oz, giảm 0,46% trong phiên.

“Rủi ro các chương trình kích thích tài chính và cải tổ thuế bị trì hoãn đang đến”, Gold nói. “Thời hoàng kim trên thị trường chứng khoán đang mất đi bởi các nhà đầu tư đang dân trở nên hết kiên nhẫn với chính quyền và điều đó tốt cho vàng”.

Gold cho biết ông cũng nhận định đợt bán tháo cổ phiếu lớn này một bài học quan trọng cho các nhà đầu tư: các danh mục đầu tư cần được đa dạng hóa hợp lý. Kể từ đầu tháng 5, thị trường tài chính gặp phải một vấn đề đó là chỉ số Biến động CBOE ($VIX) xuống mức thấp nhất kể từ năm 1993. Các nhà đầu tư đã rời bỏ vàng, nhảy vào thị trường chứng khoán khi tâm lý rủi ro giảm xuống mức chưa từng có.

[AdSense-B]

“Bán tháo chỉ ra tâm lý có thể thay đổi nhanh như thế nào”, ông nói. “Bất kể nguy cơ rủi ro trên thị trường, vàng vẫn đóng vai trò quan trọng trong đa dạng hóa danh mục đầu tư”.

Gold không chỉ nhận định một tương lai tiềm năng cho vàng mà còn cho cả bạc. Ông cho biết việc thị trường bán tháo trong thời gian gần đây đã đẩy giá xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm, nhưng điều đó không phản ánh các nguyên tắc cơ bản quan trọng của thị trường.

“Có một số động lực chính sẽ thúc đẩy giá bạc. Tôi nghĩ những gì chúng ta đã thấy là một điều cản trở cho việc nâng vị thế đầu cơ”, ông nói. “Chúng ta đang ở trong giai đoạn tăng trưởng và lạm phát sẽ tiếp tục hỗ trợ bạc”.

[AdSense-C]

Giavang.net