Đừng vội vã quên vàng- RBC Capital Markets

Vẫn còn rất nhiều điều chưa rõ ràng tồn tại trên thị trường, bởi vậy, các nhà đầu tư đừng nên vội vã bỏ quên vàng- một trong những chia sẻ của các nhà phân tích tại RBC Capital Markets.

“Chúng tôi nhìn thấy một số rủi ro trên thị trường theo cả hai chiều hướng. Nhưng quan điểm cơ bản của chúng tôi là hãy giữ vàng như một lớp phủ rủi ro, đặc biệt là trong thị trường có độ biến động thấp”, ông Chris Louney, chiến lược hàng hóa tại RBC Capital Markets nói với Bloomberg trong buổi phỏng vấn hôm thứ tư.

Ông nói thêm rằng những rủi ro hiện tại trên thị trường “vốn khó dự báo” và chính điều đó làm cho vàng trở thành một tài sản an toàn cho các nhà đầu tư.

“Vàng là một cơ hội đầu tư tốt và xứng đáng được phân bổ phần nhiều trong danh mục đầu tư”, ông nói.

Rủi ro mà Louney đề cập đến bao gồm các bất ổn chính trị tại Mỹ với chính quyền của Tổng thống Trump cũng như những điều chưa biết trước về thời điểm thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed từ nay cho đến cuối năm. Ngoài ra, cũng có những căng thẳng chính trị đã tồn tại từ rất lâu ở Nga, Bắc Hàn và Trung Đông.

Giá vàng đã phục hồi nhờ vai trò là tài sản trú ẩn an toàn trong thời gian bất ổn, thế nhưng đà tăng không duy trì được lâu. Sau 6 phiên tăng giá gần đây, quý kim đã mất đi động lực, hiện giao dịch ở mức $1258.03 vào thời điểm bài viết được đăng tải.

[AdSense-B]

“Chúng tôi thấy rằng chiến lược mua và nắm giữ đã được kích hoạt hoặc ít nhất đó là những gì chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục xảy ra, đặc biệt là với hàng loạt những rủi ro mà thị trường đang đối diện”, Louney giải thích.

Mặc dù RBC dự đoán giá vàng sẽ biến động thấp, tuy nhiên, vẫn còn đó tiềm năng giá tăng cao trong dài hạn.

“Chúng tôi nghĩ quý kim sẽ có mức trung bình là $1250 trong năm nay và sau đó đạt mức trung bình  $1303 trong năm 2018. Bởi vậy, có rất nhiều cơ hội cho các bạn đầu tư”- ông nói.

“Nhưng một lần nữa, lý do thực sự khiến chúng tôi ủng hộ vàng chính là những rủi ro đang tồn tại trên các thị trường khác. Rõ ràng vàng có mối tương quan chặt chẽ với nhiều tài sản khác”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: