Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Đừng quá say men chiến thắng, vàng vẫn có nguy cơ test lại 1800$ vì mẫu hình ‘Chữ thập chết’

Trong trường hợp Cục dự trữ Liên bang Mỹ thể hiện quan điểm chính sách tiền tệ ôn hòa, lợi suất tăng thì giá vàng sẽ giảm mạnh. Rất có thể thị trường vàng sẽ kiểm tra lại vùng 1830$ và 1806$.

Theo dõi biểu đồ giá vàng (XAU/USD) hàng ngày thì thị trường đang trong xu hướng tăng với mức đỉnh cao hơn và mức đáy cao hơn.

Tuy nhiên, nhìn kĩ hơn thì xu hướng giảm vẫn còn đang xuất hiện. Đường SMA 50 ngày đang giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày, đây là mô hình Death Cross (Chữ thập tử thần/chế). Điều đó ngụ ý rằng một sự điều chỉnh sẽ sớm xuất hiện.

Về cơ bản, vàng phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến lợi suất trái phiếu. Nếu chúng tăng, vàng giảm, và nếu chúng giảm, kim loại quý sẽ tăng.

Các thị trường hiện khá mong đợi một thông điệp diều hâu từ Fed: 4 lần tăng lãi suất và giảm bảng cân đối kế toán. Tuy nhiên, Fed có thể gây bất ngờ với một thông điệp ôn hòa, ít nhất là không quá diều hâu như các thị trường mong đợi. Nhìn chung, lãi suất thấp hơn và tiền được bơm ra nhiều hơn là điều tốt cho vàng – nhưng thời điểm này có thể khác.

Nguyên nhân là do tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán. Nếu Fed ôn hòa, các nhà đầu tư có thể đổ xô vào cổ phiếu và bán trái phiếu. Điều đó có nghĩa là lợi suất trái phiếu cao hơn, và do đó vàng giảm.

Vàng (XAU/USD) có thể giảm xuống đường hỗ trợ đầu tiên ở mức 1830$ và sau đó là 1806$, đây là nơi hội tụ các SMA 50 ngày và 200 ngày. Đây cũng là mức thấp trong tuần trước. Áp lực bán sẽ dễ xuất hiện tại vùng kháng cự 1854$ và 1870$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.