Đừng lo – Vàng sẽ vẫn tăng thêm 7% bất chấp cổ phiếu hồi phục trở lại – Wells Fargo

Vàng dự kiến ​​sẽ quay trở lại ngay cả trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu phục hồi sau một đợt điều chỉnh gần đây, theo Wells Fargo. Hãng này dự đoán giá kim loại quý tăng thêm 7% so với mức hiện tại.

Giám đốc Chiến lược Bất động sản John LaForge của Wells Fargo cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai như sau:

Chúng tôi cho rằng vàng có thể tiếp tục tăng điểm khi chúng ta chấm dứt năm 2018 và bước vào năm 2019, ngay cả khi cổ phiếu cũng tăng như vậy. Mục tiêu vàng 12 tháng của chúng tôi là $1300 – cao hơn khoảng 7% so với giá của ngày hôm nay.

Trong tháng 10, vàng đã tăng 2% nhờ sự điều chỉnh trong thị trường chứng khoán toàn cầu, khi đầu tư trú ẩn an toàn khiến các nhà giao dịch có một nơi tốt để “giấu” tiền trong khi thị trường chứng khoán thua lỗ, LaForge lưu ý. Ông nói:

Cổ phiếu đã có một tháng 10 đầy biến động và khó khăn – với rất nhiều chỉ số mấp mé giảm 10%, bước vào lãnh thổ điều chỉnh. Tính chất vật lý của vàng (không bị mất đi độ sáng bóng, không thấm nước và không khí) cho phép nó tồn tại theo thời gian.

Sự tăng lên của vàng không phải là tạm thời

Vàng tăng lên không phải là một tạm thời hay gì khác, chiến lược gia đã viết:

Từ đây, lịch sử cho thấy rằng giá vàng không nhất thiết phải chìm. Trên thực tế, nó có thể di chuyển cao hơn, ngay cả khi hầu hết các thị trường chứng khoán được điều chỉnh.

Một xu hướng quan trọng trong tháng 10 để theo dõi phía trước là vàng tăng cùng với đồng đô la Mỹ tăng điểm, báo cáo đã chỉ ra. Nhà chiến lược giải thích:

Tỷ lệ tăng 2% của vàng thậm chí còn ấn tượng hơn khi chúng tôi cho rằng đồng đô la Mỹ cũng tăng 2% trong tháng trước.

Mức giá vàng cao trong năm tới có thể ở khoảng $1350/oz, theo Wells Fargo. LaForge lưu ý:

Giá trị tương đối của vàng có vẻ hấp dẫn, vì nó rẻ so với cả cổ phiếu và trái phiếu.

Sự hỗ trợ bổ sung cũng có thể đến từ đồng đô la Mỹ yếu hơn, Wells Fargo nói, giải thích rằng “chi phí tăng lên của đồng đô la bảo hiểm rủi ro tiền tệ có thể làm giảm nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài về Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ” và hạn chế bất kỳ cuộc biểu tình của đồng bạc xanh trong tương lai.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: