Dữ liệu thương mại Thụy Sĩ phản ánh nhu cầu vàng yếu trong tháng 7

0
474

Dữ liệu thương mại của Thụy Sĩ cho thấy tính đến tháng 7, nhu cầu vàng trên thị trường vật chất vẫn còn chậm chạp, các nhà phân tích cho biết.

Xuất khẩu của quốc gia này trong tháng là 115 tấn, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái và ghi nhận mức thấp nhất của tháng 7 trong vòng 4 năm, theo công ty tư vấn Metals Focus. Tuy nhiên, nhu cầu vàng từ hai quốc gia chính – Ấn Độ và Trung Quốc – lại có xu hướng trái ngược nhau, theo Commerzbank.

Xuất khẩu của Thụy Sĩ được giám sát chặt chẽ bởi những người quan tâm tới thị trường vàng vì phần lớn kim loại của thế giới đi qua đất nước này hoặc được tinh chế ở đó. Metals Focus cho biết:

Dữ liệu mới nhất của Thụy Sĩ xác nhận sự suy yếu liên tục trong nhu cầu vàng vật chất.

Giá vàng bằng đồng đô la Mỹ đã suy yếu kể từ mùa xuân. Tuy nhiên, hãng tư vấn chỉ ra rằng, sức mạnh của đồng đô la không có nghĩa là giá vàng chắc chắn sẽ giảm theo điều kiện tiền tệ địa phương ở nhiều quốc gia. Metals Focus cho biết:

Trung Quốc là một ví dụ điển hình, một quốc gia nơi mà giá vàng trong nước, do kết quả của sự yếu kém của đồng NDT, vẫn tiếp tục ở trong vùng hồi phục thời gian gần đây.

Trung Quốc và Ấn Độ vẫn rất được quan tâm

Commerzbank chỉ ra rằng dữ liệu của Thụy Sĩ cho thấy chỉ có 33,4 tấn vàng được chuyển đến Trung Quốc và Hồng Kông vào tháng 7. Commerzbank bình luận:

Con số này thấp nhất trong 10 tháng, nó không chỉ bằng một nửa khối lượng của tháng trước. Mặt khác, xuất khẩu vàng sang Ấn Độ tăng lên, ở mức 25,1 tấn trên mức trung bình trong năm nay.

Tuy nhiên, Metals Focus cho biết, số vàng nhập khẩu tháng 7 của Ấn Độ vẫn còn “tương đối thấp” theo các tiêu chuẩn lịch sử. Metals Focus nói:

Quan trọng hơn, sự tăng trưởng này một phần có thể là do các thợ kim hoàn bắt đầu chuẩn bị cho India International Jewelry (trình diễn trang sức quốc tế Ấn Độ) trong tháng này và mùa lễ hội sắp tới vào tháng 9. Ngoài hai quốc gia quan trọng trên, các lô hàng của Thụy Sĩ đến các thị trường vật chất quan trọng khác khá yếu vào tháng trước.

Giavang.net