Dữ liệu kinh tế Mỹ sáng sủa đẩy đồng USD tăng giá đồng thời kéo giá vàng giảm

0
873

Trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Hai, giá vàng giảm trong bối cảnh đồng dollar tăng sau số liệu kinh tế Mỹ sáng sủa đã làm tăng triển vọng nâng lãi suất của Fed cuối năm nay.

Cập nhật lúc 9h55p, vàng giao ngay đang được giao dịch tại mức $1270/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,09% lên mức $1270,3/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Giá vàng giao ngay trên Kitco
Cổ phiếu Châu Á tăng lên mức cao gần 1 thập kỷ qua trong khi đồng dollar Mỹ tiến gần mức cao nhất 3 tháng rưỡi qua so với giỏ tiền tệ chính.

Đồng bạc xanh tăng giá khiến những tài sản được niêm yết bằng đồng USD như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nứm giữ tiền tệ khác.

Hiện tại những dữ liệu về tình hình sức khỏe của nền kinh tế, và người tiêu dùng Mỹ trong thời gian qua khá lạc quan, đã tiếp thêm niềm tin cho quan điểm tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 tới, điều này cũng sẽ góp phần kìm hãm đã tăng của giá vàng trong thời điểm hiện tại. Các thị trường hiện đang đặt cược vào khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12/2017 con số này lên đến 97,2%, song điều các nhà đầu tư tập trung đến là quan điểm của Fed về chính sách tiền tệ mà cụ thể là triển vọng lạm phát và việc Fed sẽ phản ứng với việc đó ra sao.

Tăng trưởng việc làm ở Mỹ đã tăng nhanh vào tháng 10 sau những gián đoạn do bão gây ra trong tháng trước đó, nhưng tiền lương có tháng tăng trưởng chậm nhất trong hơn một năm rưỡi qua theo một dấu hiệu cho thấy lạm phát có thể vẫn chưa được cải thiện.

JPMorgan Chase & Co hôm thứ Sáu đã đưa ra dự báo về số lần tăng lãi suất của Mỹ tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong năm tới lên 4 từ mức 3 do dữ liệu về biên chế Tháng 10 tăng cho thấy một thị trường lao động thắt chặt tại Hoa Kỳ.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng giá đồng thời khiến tăng chi phí cơ hội nắm giữ các loại tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Sản lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới giảm 0,3% xuống mức 845,75 tấn hôm thứ Sáu.

Theo thông tin từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ giảm vị thế mua ròng các hợp đồng vàng trên sàn Comex tuần thứ 7 liên tiếp đến ngày 31/10.

Nhu cầu vàng vật chất không mấy sáng sủa ở người tiêu dùng hàng đầu Ấn Độ và Trung Quốc tuần trước. Sự hấp dẫn của quý kim vẫn ổn định ở Singapore, nhưng cao điểm mùa cưới tại Ấn Độ dự kiến ​​sẽ làm tăng nhu cầu vàng trong những tuần tới.

Theo phân tích kỹ thuật, nếu giá vàng phá vỡ ngưỡng kháng cự tại 1281,24- 1282,17 thì mục tiêu tiếp theo giá sẽ hướng đến tại khu vực 1288,02- 1288,48. Tuy nhiên, nếu giá quý kim rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tại 1271,39- 1270,46 thì thị trường sẽ tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1266,92- 1266,46.

[AdSense-B]

Giavang.net