Dự báo từ ICBC: Vàng đạt đỉnh ở mức $1320 vào năm tới

0
428

Sau một năm đáng thất vọng, giá vàng sẽ cần thời gian để phục hồi, theo ngân hàng lớn nhất thế giới. Họ nhận định quý kim sẽ hồi phục hoàn toàn chỉ trong quý III năm tới.

Giá sẽ tăng đều trong năm tới, đạt đỉnh $1320/oz trong quý III, Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) cho biết trong Triển vọng thị trường vàng của mình. Báo cáo ghi nhận:

Đối với năm 2019 và 2020, hiện tại chúng dự báo giá trung bình năm tương ứng là $1293/oz và $1300/oz, tương ứng.

Cụ thể hơn, ICBC ước tính giá vàng sẽ trung bình $1260/oz trong quý 1 năm 2019, $1290/oz trong quý II, $1320/oz trong quý III và $1300/oz trong quý IV.

ICBC cho biết họ không ngạc nhiên về hiệu suất kém của vàng trong năm nay. Ngân hàng cho rằng giá kim loại màu vàng phù hợp với điều kiện thị trường nếu xét theo rộng rãi. Họ viết:

Trong phần lớn của năm nay, vàng đã duy trì mối tương quan với chỉ số DXY và nhìn chung vượt trội so với tiền tệ của thị trường mới nổi nhưng kém hơn thị trường tiền tệ tại các quốc gia phát triển. Điều này phù hợp với căng thẳng thị trường 2018, đã tập trung vào thị trường mới nổi nhiều hơn thị trường phát triển.

Khi năm mới nhanh chóng đến gần, triển vọng về vàng của ICBC đang trở nên lạc quan hơn do đồng đô la Mỹ có khả năng đã đạt đỉnh trong năm nay. ICBC lập luận:

Điều củng cố các dự báo trường hợp cơ sở về vàng của chúng tôi là quan điểm cho rằng thị trường tăng giá hiện tại của đồng USD đang đạt đỉnh. Theo đó, vàng sẽ có cơ hội tăng trong năm tới.

USD đã đạt đỉnh, vàng chắc chắn sẽ tăng?

Một phần lý do đằng sau đồng đô la Mỹ yếu hơn vào năm 2019 là Cục Dự trữ Liên bang có khả năng tăng lãi suất chậm hơn khi mà lãi suất ngắn hạn thực tế gần mức cân bằng ước tính của họ, ICBC chỉ ra.

Để vàng phá vỡ cao hơn đáng kể so với mức $1300/oz, thị trường kim loại quý sẽ cần phải chứng kiến ​​nhiều rủi ro hơn, tăng trưởng chậm hơn của Hoa Kỳ và tạm dừng dài hạn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

ICBC đã mô tả rằng không có khả năng tất cả các điểm nêu trên có thể xảy ra cùng một lúc. Do đó, tiềm năng tăng giá vàng bị hạn chế. Báo cáo chỉ ra:

Sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô sẽ khiến FOMC làm chậm tốc độ tăng lãi suất của họ, cùng lúc khi sự biến động của thị trường tài chính gia tăng làm tăng tính hấp dẫn của các đặc điểm phòng thủ của Vàng, tạo ra sự tăng trưởng gần đối với kim loại quý. Trường hợp cơ sở của chúng tôi là một lần tăng lãi suất trong tháng 12 và tiếp theo là hai lần tăng lãi suất nữa vào năm 2019. Kịch bản này sẽ khiến đồng đô la yếu hơn một chút.

Giavang.net