Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần 24-28/1: Mục tiêu 1850$ gần ngay trước mắt

Theo khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của hãng tin Kitco (Kitco News Weekly Gold Survey), nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia phân tích đang rất lạc quan về thị trường vàng. Việc giá vàng bứt tốc qua đỉnh 2 tháng khiến mục tiêu 1850$ không còn quá xa vời.

Cuộc khảo sát cho thấy tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ đang ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 11 – trùng với thời điểm giá vàng neo quanh 1830$ như hiện tại. Đồng thời, tâm lý lạc quan giữa các chuyên gia thị trường đang ở mức cao nhất kể từ tháng 5/2018.

Các nhà phân tích cho rằng vàng đang tăng mạnh khi các nhà đầu tư bắt đầu chú ý hơn đến mối đe dọa lạm phát ngày một lớn, sự biến động gia tăng trên thị trường chứng khoán và bất ổn địa chính trị khi căng thẳng giữa Nga và Mỹ tiếp tục nóng lên.

Khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco

Tuần này, 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 16 nhà phân tích, chiếm 89%, kì vọng giá vàng tăng trong tuần 24-28/1. Đồng thời, 2 nhà phân tích, tương đương 11%, bi quan về giá vàng trong thời gian tới. Không có phiếu trung lập nào trong tuần này.

Có tổng cộng 1134 phiếu tham gia khảo sát tuyến trên Main Street. Trong số này, 801 người được hỏi, tương đương 71%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 197 người khác, chiếm 17%, dự báo giá vàng đi xuống trong ngắn hạn. Còn lại 136 phiếu, đạt mức 12%, dự báo thị trường đi ngang.

Nhà đầu tư bán lẻ đang rất lạc quan về vàng và ghi nhận mức tham gia khảo sát cao nhất kể từ giữa tháng 11. Triển vọng tăng giá xuất hiện khi giá vàng chốt tuần trên 1830$, tăng gần 1% so với thứ Sáu tuần trước.

Dự báo giá vàng tuần 24-28/1. Nguồn Kitco

1830$ đang là vùng hỗ trợ khá tốt, vàng có thể tăng cao hơn nhiều

Mặc dù vàng đã giảm mức cao so với đầu tuần, nhưng nhiều nhà phân tích kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tốt trong thời gian tới.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nhận định việc giá vàng củng cố quanh mức 1830$ là nền tảng để ông kì vọng về giá cao hơn. Vị này lập luận:

Với cách thị trường chứng khoán đang hoạt động và vàng tiếp tục tăng dù lợi suất ở mức cao, tôi nghĩ giá có thể phá vỡ ngưỡng 1850$ để thách thức mức cao nhất năm 2021.

Đối với nhiều nhà phân tích, động lực lớn nhất đối với vàng vẫn là chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang dường như trở nên diều hâu hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng kỳ vọng thị trường đang là quá mức và ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể đẩy lùi những kỳ vọng đó vào cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới. John Feneck, Giám đốc điều hành của Feneck Consulting Group nhận định:

Tính đến ngày thứ Sáu 21/1, công cụ theo dõi của Fed đang nhận định 4 đợt tăng lãi suất trong năm 2022. Điều này đã được JP Morgan và Goldman Sachs nhấn mạnh cách đây vài ngày. Chúng tôi không đồng ý với điều này vì Fed phải xem xét nhiều hơn về chỉ số CPI. Nếu chúng ta chỉ thấy 2 hoặc 3 lần tăng lãi suất trong năm 2022, thì điều đó có thể tích cực đối với vàng, bạc và các cổ phiếu liên quan.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông cũng đang kì vọng chính sách tiền tệ của Fed sẽ duy trì xu hướng tăng giá đối với vàng. Vị này giải thích:

Ngay cả khi động thái thắt chặt mạnh mẽ nhất được thực hiện, bảng cân đối kế toán của Fed vào cuối năm vẫn sẽ cao hơn 50% so với một năm trước, trong khi lãi suất sẽ vẫn âm tính theo thực tế, hơn là trước thời kỳ lạm phát lớn của những năm 1970. Đây là xu hướng tăng giá đối với vàng.

Nhưng, điều gì sẽ cản bước vàng?

Tất nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng. Một nhà phân tích cho rằng mặc dù Fed có khả năng vẫn đứng sau đường cong lạm phát, nhưng lãi suất thực tế sẽ tăng cao hơn và đó cuối cùng không phải là môi trường tuyệt vời cho vàng.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết cùng với việc thắt chặt chính sách tiền tệ trên toàn thế giới, biểu đồ kỹ thuật của vàng đang bắt đầu thay đổi khi các chỉ báo xung lượng bắt đầu thay đổi.

Tôi nghĩ rằng trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang diều hâu và khả năng Ngân hàng Canada sẽ tăng lãi suất, vàng có thể quay đầu trở lại. Trong khi MACD vẫn có vẻ mang tính xây dựng, Slow Stochastic dường như phản ánh một phân kỳ giảm giá tiềm năng và trong bất kỳ trường hợp nào, thị trường dường như đang đảo chiều.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.