Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần 17-21/1: Chờ đợi cú vượt 1830$ để khẳng định đà tăng

Các chuyên gia và thương nhân bán lẻ, tham gia khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của hãng tin Kitco (Kitco News Weekly Gold Survey), đều lạc quan về vàng khi giá vàng giữ tốt vùng 1800$ trong những ngày đầu năm.

Theo một số nhà phân tích, vàng đang hưởng lợi về mặt kĩ thuật khi có các chỉ báo động lượng tích cực hơn. Đồng thời, trong bối cảnh lạm phát gia tăng, tiêu dùng yếu hơn và bất ổn địa chính trị leo thang thì kim loại quý đang có nền tảng cơ bản khá tốt.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác lại cho rằng Cục Dự trữ Liên bang ‘diều hâu’ sẽ mạnh tay tăng lãi suất thì chỉ có USD hưởng lợi còn vàng thì bị bán mạnh.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát của Kitco News. Trong số những người tham gia, 9 chuyên gia, chiếm 58%, kì vọng giá vàng tăng vào tuần tới. Chỉ có 3 nhà phân tích, tương đương 19%, nhận định tiêu cực về giá vàng. 4 người còn lại, đạt 25%, có góc nhìn trung lập về giá.

Trong khi đó, 928 phiếu tham gia thăm dò trực tuyến trên Main Street. Có tới 529 người được hỏi, tương đương 57%, dự báo lạc quan về giá vàng tuần 17-21/1. 225 người khác, chiếm 24%, có góc nhìn bi quan về quý kim trong ngắn hạn. Còn lại 174 phiếu, tương đương 19%, cho rằng thị trường sẽ lình xình đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần 17-21/1. Nguồn Kitco

Các chuyên gia và thương nhân bán lẻ có cơ sở để lạc quan về giá vàng bởi thị trường chốt tuần trên vùng 1810$ và xác nhận đà tăng 1% trong cả tuần.

Vàng sẽ luôn là tài sản phòng ngừa lạm phát phổ biến nhất

Đối với nhiều nhà phân tích, lạm phát sẽ là yếu tố hỗ trợ nhiều nhất cho vàng trong suốt năm 2022. Hôm thứ Ba, Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát tháng 12 tăng 7% (hàng năm), mức cao nhất kể từ tháng 6/1982.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, bày tỏ góc nhìn:

Nhìn chung, tôi thấy vàng đang trong xu hướng tăng vừa phải do lạm phát cao, vốn vẫn ở mức cao và có thể tiếp tục tăng với giá hàng hóa tăng trở lại trong tuần này.

Đối với các nhà phân tích khác, việc giá bứt lên 1815$ có thể tạo ra những nền tảng kĩ thuật tích cực. Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo chia sẻ góc nhìn:

Đã đến lúc quý kim tăng tốc và bứt qua vùng kháng cự 1830-35$. Hầu hết các tin tức diều hâu đều được định giá ở thời điểm hiện tại, điều này khiến thị trường cân bằng tốt hơn nhiều và dễ tiếp thu những tin tức tích cực về lạm phát.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, thì khẳng định sự không chắc chắn ngày một lớn trên thị trường sẽ thúc đẩy vàng trong ngắn hạn. Ông kì vọng vàng sớm kiểm tra mức kháng cự ở mức 1830$. Vị này cho hay:

Con lắc tâm lý thị trường đang dao động bởi Fed vẫn nằm sau đường cong của một nền kinh tế đang bùng nổ với tỷ lệ thất nghiệp thấp. Fed sẽ giết chết nền kinh tế thông qua việc tăng lãi suất và điều chỉnh bảng cân đối kế toán. Tiền điện tử không chứng tỏ nó là một hàng rào lạm phát tốt vì nó rất dễ biến động. Thế giới có vẻ khá xáo trộn với việc Nga dường như sắp dành một phần đất của Ukraine. Bên cạnh đó, phe ủng hộ Tổng thống Biden đang yếu đi rõ rệt. Vàng có vẻ tốt nếu nó vượt hẳn ngưỡng 1830$.

Yếu tố nào sẽ cản bước tăng của kim loại quý

Tuy nhiên, không phải nhà phân tích nào cũng lạc quan về vàng trong ngắn hạn. Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, đang theo dõi xem liệu đồng đô la Mỹ có thể hồi phục sau một tuần đầy biến động hay không. Với ông:

Sự sụt giảm gần đây của đồng USD có vẻ hơi quá đà và giá vàng vẫn chưa vượt qua ngưỡng 61,80 Fib ở mức 1829$.

Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng ông trung lập về vàng vì có vẻ như giá đang chờ đợi ‘điều gì đó xảy ra’. Ông nhận thấy những dấu hiệu cho thấy thị trường vàng đang chú ý đến sự bất ổn địa chính trị ở Đông Âu.

Thị trường đang theo dõi tình hình chính trị toàn cầu. Vàng đang chờ xem Nga sẽ làm gì với Ukraine.

Chủ tịch Darin Newsom Analysis cho rằng giá vàng sẽ dao động trong khoảng 1833$ về 1781$ trong bối cảnh thế giới đang bế tắc hiện nay.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro