Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

Dự báo giá vàng tuần 16-20/5: Nguy cơ về $1780, tình trạng quá bán sẽ khiến bạn ngã gục

Thị trường vàng vừa chứng kiến tuần giảm sâu nhất trong gần 1 năm qua. Diễn biến giá vàng tuần 9-13/5 đã khiến các nhà phân tích phố Wall và các thương nhân bán lẻ không còn mặn mà với kim loại quý, theo Khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của hãng tin Kitco News.

Vàng tuần này giảm tới 3,7% và xác nhận tuần giảm thứ tư liên tục. Thị trường kim loại quý đã chịu áp lực bán ra đáng kể khi đồng đô la Mỹ giao dịch gần mức cao nhất trong 20 năm. Mặc dù một số nhà phân tích cho rằng vàng dường như bị bán quá mức, nhưng nó vẫn phải đối mặt với một số khó khăn trong ngắn hạn.

Darin Newsom, chủ tịch phân tích của Darin Newsom cho biết:

Như người ta thường nói, các thị trường có thể mua quá nhiều và bán quá mức lâu hơn so với khả năng chúng ta có thể duy trì khả năng thanh toán. Ngoài ra, Quy tắc số 6 của Newsom cho chúng ta biết ‘các nguyên tắc cơ bản cuối cùng sẽ thắng’ và các nguyên tắc cơ bản bây giờ là đồng đô la Mỹ tăng.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cũng lưu ý rằng các chỉ báo động lượng có vẻ hơi căng thẳng. Tuy nhiên, ông ấy không thấy có sự thay đổi động lực trong ngắn hạn. CEO nhận định giá vàng giảm xuống $1780 vào tuần tới. Vị này chia sẻ:

Lãi suất khiến vàng luôn ở thế phòng thủ, bất chấp các chỉ số lạm phát ổn định.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, chỉ 2 nhà phân tích, chiếm 12%, kì vọng giá vàng tăng vào tuần tới. Đồng thời, 12 chuyên gia, tương đương 71%, dự đoán giá vàng tuần 16-20/5 giảm. 3 nhà phân tích, đạt 18%, có góc nhìn trung lập về giá.

Trong khi đó, 932 phiếu đã tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 481 người được hỏi, tương đương 51%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 286 người khác, tương đương 31%, nhận định tiêu cực về thị trường. 165 phiếu, tương đương 18%, dự báo giá vàng đi ngang trong thời gian tới.

Dự báo giá vàng tuần 16-20/5. Nguồn Kitco

Mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan vào vàng trong ngắn hạn, nhưng tâm lý đã giảm mạnh so với tuần trước khi 61% là tăng giá.

Quá nhiều áp lực lên vàng

Cùng với sự tăng giá của đồng đô la Mỹ, nhiều nhà phân tích cho rằng lợi suất trái phiếu tăng cũng sẽ ảnh hưởng đến kim loại quý này.

Chris Vecchio, nhà phân tích thị trường cấp cao tại DailyFX.com, nói rằng lợi suất trái phiếu thực đã đẩy lên mức trước đại dịch, và xu hướng tăng chỉ mới bắt đầu.

Tuần này, Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát hàng năm tăng 8,3% trong tháng 4, giảm từ 8,5% trong tháng 3. Mặc dù lạm phát cao hơn một chút so với kỳ vọng, nhưng Vecchio cho rằng có những dấu hiệu cho thấy lạm phát đã đạt đỉnh. Theo ông:

Lạm phát sẽ vẫn ở mức cao, buộc Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ. Cuối cùng, lãi suất thực tế sẽ tăng cao hơn, đó là một tin xấu đối với vàng. Tôi nghĩ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi vàng giao dịch thoải mái dưới $1800. Tôi kỳ vọng rằng vào cuối năm, giá vàng có thể xuống dưới $1700.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.