Dự báo giá vàng tuần 13/2 – 17/2: Main St. và Wall St. kỳ vọng vàng mở rộng đà tăng

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, đa số Main Street và Wall Street đều kỳ vọng xu hướng tăng giá của vàng năm 2017 sẽ tiếp tục vào tuần này.

Trong cuộc khảo sát với Wall Street, có 18 thương nhân và các nhà phân tích đã tham gia. Trong đó, 10 cử tri, tương đương 56%, kỳ vọng giá vàng tăng lên vào thứ Sáu tới; 3 người, chiếm 17%, cho rằng vàng sẽ giảm, trong khi 5 cử tri, hoặc 28%, dự đoán vàng sẽ đi ngang.

[AdSense-B]

Trong khi đó, có 1187 người tham gia vào một cuộc khảo sát trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 657 người tham gia, chiếm 55%, lạc quan về giá vàng trong tuần này, trong khi 372 người, hoặc 31%, nhận định vàng giảm xuống thấp hơn; còn 158 cử tri, hoặc 13%, có quan điểm trung lập.

Trong cuộc khảo sát thứ Sáu tuần trước nữa, có 72% cử tri Wall Street và 64% số người tham gia của Main Street dự đoán giá vàng tăng lên vào tuần hiện trước. Trong tuần này giá vàng Comex giao tháng 4 đã tăng 1% lên đến $1230,90/oz. Giá vàng giao tháng 4 tăng 6,6% cho đến thời điểm này trong năm 2017.

Kể từ giữa tháng 5/2016, dự báo của Wall Street đã chính xác 23 lần và sai 13 lần, ghi nhận tỷ lệ dự đoán đúng 64%. Còn tại Main Street, tỷ lệ dự đoán đúng là 22 -14 trong cùng khoảng thời gian, tương đương tỷ lệ dự đoán chính xác là 61%.

[AdSense-C]

Jeffrey Nichols, giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors và cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital, cho biết ông dự đoán vàng sẽ phá vỡ mức kháng cự gần đây trong khoảng $1230 – $1250 “một trong những phiên tới”, từ đó thị trường sẽ thu hút thêm nhiều cược mua mới.

“Chất xúc tác để vàng tăng giá trong tuần này là sự xói mòn trong niềm tin về chính quyền Trump và ngày càng nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong thời gian sớm,” Nichols cho biết. “Điều quan trọng hơn là, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến sự thay đổi liên tục trong phân bổ tài sản, với các nhà đầu cơ quy mô lớn và các quỹ đầu cơ rút khỏi thị trường chứng khoán và nhảy vào vàng nhiều hơn qua vị thế quỹ tín thác ETF. Đây là những nhà đầu tư tạo động lực – và động lực đó giúp củng cố sự thay đổi vào vàng và rút khỏi thị trường chứng khoán.”

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng lên cao hơn.

“Thị trường chứng khoán Mỹ – nơi dẫn dắt đà tăng của các thị trường khác – bắt đầu bị lung lay, hay ít nhất là không còn di chuyển theo một chiều, vì vậy các nhà đầu tư đang chuyển sang vàng như hàng rào chống bất ổn trong bối cảnh bất ổn ngày càng tăng lên trên toàn cầu,” ông Day nói.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp Jim Wyckoff của Kitco cho rằng biểu đồ kỹ thuật “trở nên tích cực hơn trong mỗi tuần”.

Adam Button, chuyên gia phân tích tiền tệ tại Forexlive.com, cũng đồng quan điểm khi cho rằng giá vàng sẽ đi lên:

“Sau khi Bộ trưởng Tài chính (Steven) Mnuchin được xác nhận, tôi hy vọng chính quyền mới sẽ nỗ lực nhằm làm suy yếu đồng đô la Mỹ, và điều đó có thể chuyển thành lợi nhuận trên quy mô lớn cho vàng vào bất cứ lúc nào.”

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, cho biết viễn cảnh chính trị của châu Âu có thể hỗ trợ vàng sau cú pullback hôm thứ Sáu.

“Thị trường chứng khoán tăng vọt và đồng đô la phục hồi tiếp tục tạo ra những cơn gió ngược đối với kim loại vàng,” ông nói. “Tuy nhiên, đà tăng của lợi tức trái phiếu có thể chỉ là trong ngắn hạn do người châu Âu tìm kiếm sự thay thế cho lợi tức đang tăng lên do nợ nước ngoài. Tôi hy vọng điều này sẽ hỗ trợ vàng phục hồi xu hướng tăng trong bảy tuần”.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cấp cao Price Futures Group, cho biết ông hy vọng vàng sẽ giảm xuống trong tuần này mặc dù ông vẫn duy trì quan điểm tăng trong dài hạn.

“Vàng đã tăng trưởng rất tốt kể từ tháng 11. Nhưng bây giờ chúng ta đang nói về ‘hiện tượng’ cắt giảm thuế của Tổng thống Trump, và điều này có thể khiến vàng tạm dừng đà tăng vào tuần” Flynn nói. “Với việc cắt giảm thuế sắp tới, đồng nghĩa với việc làm cho đồng đô la tăng lên và có thể tạo ra lợi tức trái phiếu cao hơn, làm giảm nhu cầu đối với kim loại vàng.”

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cũng dự đoán vàng giảm trở lại.

“Thị trường đã đi vòng tròn đầy đủ trong cả tuần trước, tăng lên ở mức kháng cực $1240 USD và giảm trở lại gần mức của tuần trước tại $1220 USD,” ông nói. “Với giá đồng đô la và lãi suất cao hơn kết hợp với một chút giai điệu ôn hòa hơn của chính quyền Trump về Mexico và Trung Quốc, đó là những cơn gió ngược đối với vàng. Tôi hy vọng vàng trượt khỏi ngưỡng $1220 USD trong tuần này. Có thể kim loại này sẽ không giảm nhiều, nhưng thiếu động lực để tăng giá.”

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: