Dự báo giá vàng tháng Tư: tiêu điểm tập trung vào Trump, Fed và bầu cử Tổng thống Pháp

Do vàng hầu như không đổi trong phiên Á vào sáng thứ Hai, các nhà phân tích đã đưa ra dự báo giá vàng trong tháng Tư của họ, mức giá $1250-$1280 đang phổ biến trong giới phân tích dự báo.

Theo một số nhà phân tích, giá vàng sẽ phụ thuộc vào tổng thể nhu cầu trú ẩn an toàn trong tháng này. Vấn đề cần lưu ý trong tháng bao gồm tiến bộ hoặc thiếu sót của chính quyền Tổng thống Trump, ý kiến của Fed xung quanh vấn đề tăng lãi suất, và vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp.

Vivek Dhar, nhà chiến lược gia hàng hóa tại CBA, nói với Kitco News rằng “Ngoài lời bình luận của Fed, một động lực chính cho vàng trong tháng 4 là nhu cầu về an toàn”. “Vàng có thể tiến xa hơn nữa vào tháng 4 nếu mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Mỹ và các kỳ vọng gây thất vọng. Chúng ta đã thấy một chút về điều đó khi Obamacare không bị huỷ bỏ”.

Dhar cho biết thêm, để có được một ước tính tốt hơn về vị trí mà vàng có thể đang hướng đến, cần phải xem xét môi trường chính trị quan trọng. “Hệ tư tưởng cánh tả càng lớn mạnh, giá vàng càng tăng. Cuộc bầu cử ở Pháp vào tháng Tư chắc chắn có thể làm dấy lên thêm nhu cầu về an toàn”.

[AdSense-C]

Hiện tại thị trường chưa chuẩn bị cho việc ứng viên cứng rắn lãnh đạo cánh tả của Pháp là Marine Le Pen giành chiến thắng. Nếu bà này làm tốt trong đợt bầu cử, vàng sẽ được hưởng lợi, Dhar giải thích.

Nhà phân tích của INTL FCStone, Edward Meir cũng tuyên bố rằng sự biến động của thị trường sẽ đến vào cuối tháng Tư, khi có kết quả vòng đầu của cuộc bầu cử tổng thống Pháp.

Meir hi vọng giá vàng sẽ đạt được mức cao mới trước cuộc bầu cử, nhưng sau đó sẽ lập tức giảm sau mỗi tháng.

“Trong tháng, chúng tôi nhận định giá vàng sẽ giao dịch trong khoảng $1195-$1280”, Meir nói trong một ghi chú. “Mặc dù bà Marine Le Pen được kì vọng làm tốt, chúng tôi nghi ngờ chiến thắng của bà không đạt được những gì các cuộc thăm dò ý kiến mong đợi, vì có thể một lượng cử tri khổng lồ của Pháp sẽ quyết định chỉ trích bà Le Pen”.

Dhar chỉ ra một khía cạnh khác cần ghi nhớ khi suy đoán về những biến động về giá vàng ngắn hạn, là việc điều tra mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của Trump. “Nếu các liên kết giữa 2 bên được chứng minh, nó có thể làm tăng giá vàng”, ông nói.

Theo Dhar, ngưỡng chính để quan sát xu hướng giá tăng là $1250. “Theo xu hướng giảm, mức đó là $1200- $1175, nhưng tôi không hi vọng vàng chạm phải mức đó. Vàng có thể giao dịch đi ngang cho đến khi chúng ta có được hết các tín hiệu về lợi tức trái phiếu của Mỹ”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: