Đồng USD yếu thế sẽ kích giá vàng, bạc tăng cao hơn trong năm 2019 – Natixis

Đồng đô la Mỹ và tăng trưởng kinh tế không thể tiếp tục tăng lên vô thời hạn và năm tới sẽ là thời điểm chúng bắt đầu suy thoái, theo một ngân hàng Pháp. Họ vốn đang tăng giá vàng và bạc vào năm 2019.

Natixis đã viết trong Triển vọng giá hàng hóa của mình (Commodities Price Outlook) như sau:

Chúng tôi đang lạc quan về giá vàng, chủ yếu là do kỳ vọng của chúng tôi về một đồng đô la yếu hơn trong năm 2019. Chúng tôi nghĩ rằng đồng tiền yếu hơn và môi trường kinh tế vĩ mô sẽ là động lực chính đằng sau việc giá vàng cao hơn.

Natixis dự kiến ​​giá vàng sẽ ở mức $1275/oz vào năm 2019 và $1300 vào năm 2020. Đối với bạc, ngân hàng dự báo giá trung bình $16,50/oz vào năm 2019 và $17,30/oz vào năm 2020, chủ yếu là do đồng tiền của Mỹ yếu hơnvà tương quan mạnh của kim loại với vàng. Nhà phân tích hàng hóa cao cấp của Natixis, Bernard Dahdah bình luận:

Điều này có nghĩa là cứ mỗi 1% di chuyển đi lên của vàng, bạc sẽ tăng 1,37%. Chúng tôi thấy giá bạc tăng nhanh hơn giá vàng.

USD yếu đi vì đâu?

Tác động đáng kể nhất đối với đồng đô la Mỹ trong năm tới sẽ là Cục Dự trữ Liên bang (Fed) chấm dứt chu kỳ thắt chặt, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tiếp tục bình thường hóa chính sách và bắt đầu tăng lãi suất trong nửa cuối năm tới, báo cáo chỉ ra. Dahdah chỉ ra:

Cả hai việc: kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của Fed và lãi suất cao hơn từ ECB (và các ngân hàng trung ương lớn khác) nên đẩy đô la xuống thấp hơn.

Ngoài ra, đồng đô la Mỹ sẽ cảm thấy áp lực giảm từ tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm hơn vào năm tới. Báo cáo giải thích:

Chúng ta thấy thị trường việc làm Mỹ đầy đủ và vượt tiềm năng. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng rằng tác động của việc cắt giảm thuế sẽ bắt đầu tiêu tan vào nửa cuối năm nay.

Natixis thấy chỉ số đô la Mỹ giảm xuống 90 so với mức hiện tại là 96,25. Dahdah lưu ý:

Tác động của tiền tệ lên giá vàng sẽ tiếp tục diễn ra vào giai đoạn trung tâm vào năm 2019 khi chúng ta không thấy sự thay đổi đặc biệt trong các nguyên tắc cơ bản của thị trường vàng.

Chênh lệch cung – cầu cũng là nguyên nhân giúp giá vàng tăng

Nguồn cung của mỏ vàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm xuống mức trung bình trong giai đoạn 2019-2020, trong khi dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương vẫn ở mức tương tự, báo cáo cho biết thêm. Natixis viết:

Chúng tôi không thấy lý do tại sao tình trạng này nên thay đổi trong hai năm tới.

Chiến tranh thương mại của Mỹ và Trung Quốc cũng có khả năng kéo dài vào hai năm tới, với nền kinh tế Trung Quốc ước tính giảm tốc độ trong khi tránh chế độ khủng hoảng, Dahdah nói. Báo cáo mô tả.

Chiến tranh thương mại có thể là một vấn đề lâu dài, với vấn đề cạnh tranh về cấu trúc, theo đó Mỹ đang tìm cách hạn chế phát triển kinh tế Trung Quốc. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc không muốn cuộc chiến thương mại đẩy nhanh sự suy thoái của nền kinh tế, và sẽ nhanh chóng trả lời nếu nó trở nên rõ ràng rằng một sự kiện như vậy đang xảy ra.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: