Đồng USD suy yếu hỗ trợ vàng tăng giá

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Sáu trong bối cảnh đồng USD vẫn chịu áp lực trước tương lai mịt mờ của lãi suất 2018 do các nhà làm chính sách Fed lo ngại lạm phát yếu.

Cập nhật lúc 10h00, vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức $1.292,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 không thay đổi tại mức $1.292,2/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay tren Kitco
Chỉ số dollar index- thước đo sức mạnh đồng USD so với 6 đồng tiền chính giảm 0,1%.

Có thể bạn quan tâm:

Giá vàng thế giới vẫn neo ở mức cao khi đồng bạc xanh rớt xuống mức thấp nhất 4 tuần. Triển vọng lạm phát của Mỹ khiến nhiều chuyên gia nhận định việc tăng lãi suất có thể sẽ diễn ra chậm hơn dự kiến.

Đồng bạc xanh giảm giá giúp vàng được niêm yết bằng đồng USD trở nên ít đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Quý 3/2017, nhu cầu vàng thế giới đạt mức thấp nhất trong 8 năm qua. Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn lạc quan cho rằng thị trường vàng sẽ có những bước tích cực trong hai tháng tới, khi người dân vào mùa mua sắm trang sức dịp Giáng sinh. Năm 2016, người tiêu dùng Mỹ đã chi tới 32,9 tỷ USD để mua đồ trang sức, tăng so với mức 31,5 tỷ USD của năm 2015.

Các luật sư của Michael Flynn- cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông Donald Trump, đã nói với nhóm pháp lý của ông Trump rằng họ không thể thảo luận về cuộc điều tra của Nga liên quan đến cuộc bầu cử ở Mỹ. Điều này cho thấy Flynn có thể đang hợp tác với cuộc điều tra, tờ New York Times đưa tin hôm Thứ Năm.

Những biến động chính trị ở Đức vẫn đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Bế tắc chính trị này đang dẫn tới khả năng phải tổ chức một cuộc bầu cử Quốc hội mới, mà hậu quả rất có thể bà Merkel phải rời bỏ quyền lực nắm giữ từ 12 năm qua, đây sẽ là lực hỗ trợ cho vàng trong thời gian tới.

Xuất khẩu và tăng đầu tư kinh doanh là động lực thúc đẩy chính cho nền kinh tế Đức trong quý III báo hiệu rằng sự tăng trưởng mạnh mẽ trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong năm tới. Sự tăng trưởng kinh doanh của khu vực Châu Âu đang ngày càng đi lên khi năm tài chính sắp kết thúc.

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: