Đồng Rupee tăng giá khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn với nhà đầu tư Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới. Người đầu tư vàng nước này đang có cơ hội tuyệt vời để mua vào do đồng tiền của họ tăng giá.

Ảnh hưởng của việc giá vàng leo thang bị giảm bớt bởi đồng Rupee của Ấn Độ. Đồng tiền này tăng giá đã đang tạo ra cơ hội cho người mua vàng để tìm kiếm những hợp đồng giá trị, theo Somasundaram PR, giám đốc điều hành của hiệp hội vàng thế giới tại Ấn Độ cho biết.

Giá quý kim tại Ấn tăng 12% kể từ tháng 1, cùng lúc đó, đồng Rupee đạt được mức tăng gần 6%. Sự tăng giá đó như là bệ đỡ cho người mua tăng cường mua quý kim, Somasundaram nói.

“Đó là một cơ hội tuyệt vời. Nó giống như vàng Ấn Độ có sẵn mức chiết khấu là 6%” Business Standard trích dẫn Somasundaram nói. “Mọi người chắc chắn quan tâm và quý I vàng đã thể hiện tốt”.

Thêm vào đó, nếu đồng Rupee tiếp tục tỏa sáng (theo dự báo là như thế) thì mức chiết khấu của vàng còn cao hơn trong tương lai.

Somasundaram lưu ý rằng thị trường vàng hiện tại đang chứng kiến sự phục hồi tại Ấn Độ. Nhu cầu vàng chắc chắn sẽ tăng lên vào dịp lễ hội Akshaya Tritiya 28/04. Vào dịp lễ hội, người dân nước này thường mua vàng làm quà tặng và vật phẩm cúng lễ các vị thần.

Tuy nhiên có một vấn đề vẫn còn tồn đọng là khối lượng vàng mua. Theo truyền thông đưa tin, nhiều thương nhân và khách mua vàng vẫn không mua lượng vàng lớn.

Somasundaram cho biết: “Bất ổn về thuế hàng hoá và thuế dịch vụ đối với vàng cùng các hạn chế đối với giao dịch tiền mặt dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu vàng trong năm nay. Mức tiêu thụ dự đoán là khoảng 650-750 tấn- một con số yếu trong năm thứ hai liên tiếp”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: