Động lực của thị trường chứng khoán mất đi – Đây là lúc nhìn vào Vàng!

Theo một nhà chiến lược, khi mà những động lực của thị trường chứng khoán năm ngoái đã mất đi, chiến lược tốt nhất trên thị trường, phần lớn bỏ qua việc thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, là mua vàng.

Chiến lược gia đầu tư tại 3EDGE Asset Management LP Fritz Folts nói với Bloomberg đầu tuần này rằng:

Năm 2017 đã lùi về phía sau. Chúng ta chắc chắn sẽ có nhiều biến động hơn trong năm nay… Và vàng có thể giúp chúng ta tại thời điểm ấy.

Folts chịu trách nhiệm giám sát danh mục đầu tư trị giá 800 triệu USD theo hướng mới bằng cách hạn chế sự tiếp xúc với các quỹ giao dịch chứng khoán cũng như các ETF trên thị trường mới nổi, đồng thời chuyển sự chú ý sang thị trường Mỹ và Nhật Bản.

Nhà chiến lược đầu tư nói rằng vàng là một tài sản tuyệt vời để đầu tư trong năm nay. Bởi vì, nó bảo vệ nhà đầu tư trong việc chống lại những cú sốc đột ngột và sự biến động tăng lên. Đặc biệt là trong bối cảnh với tất cả các mối lo ngại chiến tranh thương mại đang nổi lên trên thị trường. Folts nói thêm rằng sở thích của ông là ETFs được hậu thuẫn bởi vàng.

ETF Vàng đang tăng lên

Các nhà đầu tư cũng đã cảm nhận được những rủi ro về địa chính trị và mua các ETF vàng như là một nơi trú ẩn an toàn. Bloomberg báo cáo tuần trước rằng sự phổ biến của các ETF được hỗ trợ bởi vàng đã ở mức cao nhất kể từ năm 2013.

Một trong những ví dụ điển hình là Xetra-Gold – một ETF liên quan đến hàng hoá lớn thứ ba ở Frankfurt, cho thấy tài sản của họ đã đạt 177 triệu cổ phiếu vào tuần trước. Đây mức cao nhất kể từ khi quỹ bắt đầu giao dịch vào năm 2007.

Giá vàng cũng hồi phục dưới ánh sáng của rủi ro- tâm lý hiện diện trên thị trường. Hôm qua 18/4, giá vàng giao tháng 6 tăng 4 USD, tương đương 0,3%, lên $1353,50/oz. Đây là mức kết phiên cao nhất kể từ 11/4.

Nhận định của chuyên gia Kitco

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff đã miêu tả hành động giá trong tuần này như là “pro-bull” (ủng hộ thị trường giá lên):

Các biểu đồ cho cả vàng và bạc đều nghiêng về xu hướng giá lên. Điều này gây hứng thú cho việc mua vào theo lối kỹ thuật vào giữa tuần. Khả năng vàng và bạc có thể tăng giá ngày hôm nay, trong bối cảnh rủi ro ít rủi ro trên thị trường, rất ấn tượng.

Nhiều dự đoán khác cũng khá tích cực cho kim loại quý

Phần lớn các nhà phân tích vàng dự kiến ​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào quý II năm 2018.

Bart Melek của TDS cho biết trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ Hai rằng các nhà đầu tư cần phải vượt qua một triển vọng chặt chẽ hơn của Fed trước khi các nhà đầu tư sẽ thấy vàng vượt ra khỏi phạm vi giao dịch.

Bất cứ dấu hiệu nào từ Fed, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẵn sàng cho phép lạm phát vượt qua mục tiêu, Fed có thể đưa ra một sai sót chính sách hoặc lạm phát có thể thất vọng vì số liệu lạm phát yếu hơn dự kiến ​​sẽ là cần thiết để cung cấp cho vàng một sự tăng lên trên giới hạn trên của biên độ giao dịch và hướng tới $1400/oz.

Một nhà phân tích khác nói với các nhà đầu tư kiên nhẫn khi nói đến vàng. Ông nói thêm rằng xu hướng tăng của vàng sẽ nhanh chóng xuất hiện.

Boris Mikanikrezai, nhà phân tích kim loại quý của FastMarkets, đã viết trong một bài báo Seeking Alpha vào hôm thứ Hai.

ETF mua vàng với lực mua mạnh nhất kể từ tháng 9/2017… Một khi tâm lý đầu cơ tăng đối với vàng tiếp tục, tôi hy vọng sẽ có một phản ứng mạnh mẽ về giá. Tôi có một vị thế mua tại IAU (iShares Gold Trust), hy vọng đạt được mức cao mới năm 2018 trong quý II.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: