Đồng dollar hồi phục đẩy vàng xuống đáy 1 tuần

Giá vàng tiếp tục chạy theo xu hướng giảm trong phiên giao dịch sáng nay (18/1) sau khi rơi xuống mức thấp tuần bởi áp lực hồi phục của đồng dollar Mỹ.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1327/oz. Trước đó, đã có lúc thị trường trượt chân xuống vùng $1,324.60- thấp nhất kể từ ngày 12/1.

Riêng ngày hôm qua thị trường vàng đã để mất 0.8% và là bước giảm ngày lớn nhất kể từ 7/12.

Có thể bạn quan tâm:

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index tăng nhẹ 0.4%, hồi phục lên ngưỡng 90.885 từ mức đáy 3 năm mới thiết lập tại 90.113.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á sáng nay vẫn lình xình gần mức cao kỷ lục mọi thời đại khi đà tăng trên phố Wall tiếp tục củng cố tâm lý lạc quan của giới đầu tư trong khu vực.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì về dài hạn, vàng sẽ được hỗ trợ tốt từ rủi ro giảm trên thị trường chứng khoán sau đà tăng mạnh gần đây. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu sẽ kéo tỷ lệ lạm phát đi lên.

Hôm qua, một vài quan chức của Ngân hàng trung ương châu Âu đã bày tỏ sự lo lắng về sức mạnh của đồng euro. Trả lời phỏng vấn tờ Repubblica Vitor Constancio, phó thống đốc ngân hàng ECB cho hay ông không dám chắc rằng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục được nới lỏng trong thời gian dài.

Cùng ngày, chủ tịch FED tại Cleveland- Loretta Mester- chia sẻ rằng giả định công cuộc cải cách thuế liên bang của Mỹ sẽ giúp tăng trưởng kinh tế có thêm 0,25 điểm lên 0,5 điểm phần trăm trong vòng 2 năm tới là quá thấp.

Một số quan chức FED nhận định nền kinh tế Mỹ năm nay sẽ tăng trưởng tốt nhờ cắt giảm thuế mặc dù họ không hài lòng về mức độ tăng trưởng quá nóng gần đây của nền kinh tế và sự cần thiết phải tăng lãi suất trong năm nay.

Theo một quan chức cấp cao của Bộ Khai thác Tây Phi, sản lượng vàng công nghiệp tại Mali trong năm 2017 đã tăng lên 49,6 tấn, tức tăng 5% so với năm trước.

“Nguy cơ chính phủ Mỹ đóng cửa và hai đảng chủ chốt ngày càng thiếu hợp tác về luật nhập cư cho thấy các cải cách kinh tế khác, ví dụ như gói chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, có thể khó đạt được. Điều này sẽ củng cố thêm vị thế “trú ẩn an toàn” của vàng, nhất là khi tin tức về đà bán tháo các đồng tiền kỹ thuật số đang tràn ngập thị trường.”- theo Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu tại Kitco Metals.

Conf the Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích tại FXTM thì thị trường vàng đang có dấu hiệu kiệt sức sớm nhưng xu hướng tăng trong ngắn hạn vẫn giữ nguyên nếu thị trường có thể giữ ngưỡng hỗ trợ 1.325 USD/ounce.

Giavang.net.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: