Dollar phục hồi gây sức ép cho giá vàng

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Hai, giá vàng tụt nhẹ sau khi đạt ngưỡng cao nhất một năm qua trong phiêm giao dịch hôm thứ Sáu. Giá vàng giảm là do bị kìm hãm bởi sự phục hồi của đồng dollar.

Cập nhật lúc 10h15p, vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1337,5/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,69% (so với mức đóng cửa phiên giao dịch trước) xuống còn %1341,9/oz.

Price of Gold
Biểu đồ: Goldprice.org

Dollar Mỹ có thể phục hồi gần đây là nhờ công của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khi quyết định tổ chức bữa tiệc ăn mừng thay vì khởi động một quả tên lửa khác.

Thoả thuận hoãn đàm phán trần nợ của Mỹ cho đến tháng 12, trùng hợp với cuộc họp chính sách của Fed đã làm giảm cơ hội cho việc tăng lãi suất.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo lạm phát của Mỹ, báo cáo này có thể tác động tới tăng lãi suất tiếp theo. Một thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Các nhà đầu cơ đã tăng vị thế mua ròng trên sàn vàng Comex tuần thứ 8 liên tiếp lên mức cao nhất một năm qua.

Sản lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust – quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới đã giảm 0,28% từ 836,87 tấn hôm thứ Năm xuống còn 834,5 tấn hôm thứ Sáu.

Chuyên gia Phil Flynn cho rằng đà giảm giá của vàng có thể ngừng lại sớm. Giá vàng tuần tới tiếp tục có xu hướng tăng thêm với rất nhiều lý do. Trong đó, rất nhiều người nhận thấy tình hình căng thẳng gia tăng tại Bắc Triều Tiên sẽ góp phần tích cực củng cố cho giá vàng.

Triều Tiên hôm nay cảnh báo Mỹ sẽ phải ‘trả giá thích đáng’ cho việc “xúi giục Liên Hợp Quốc” áp lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng.

Peter Hug, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals cũng chung nhận định với Phil Flynn khi cho rằng, giá vàng sẽ tìm kiếm mức giá cao hơn trước những ảnh hưởng tiêu cực từ thiên tai ở Mỹ, đáng chú ý là cơn bão Irma đ lạiang tiến gần bang Florida.

Bên cạnh đó, một sốchuyên gia khác không mấy lạc quan về triển vọng giá vàng trong tuần này như Ken Morrison- biên tập viên của bản tin Morrison. Ông cho rằng đồng dollar đã giảm xuống mức quá thấp và đồng bạc xanh có thể sẽ phục hồi trở lại trong tuần gây sức ép lên giá vàng.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: