Dollar ổn định trở lại, vàng giảm từ mức cao nhất 7 tuần

Sản lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust giảm hơn 7% trong tháng 7.

Bạc chạm ngưỡng cao nhất 5 tuần.

Vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $1.264/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Thứ Tư, vàng giảm xuống mức thấp hơn do đồng dollar phục hồi nhẹ và các nhà đầu tư chốt lời sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ kém sắc đẩy giá vàng lên mức cao nhất 7 tuần trong phiên giao dịch ngày 1/8.

Khi đề cập đến các quỹ giao dịch, Daniel Hynes– chuyên gia phân tích của ANZ cho biết “Vào thời điểm hiện tại, đà tăng của vàng có vẻ đang bị hạn chế. Vị thế mua ròng trên thị trường tăng lên trong khi quỹ ETF lại đang bán ra. Vì thế rất khó để vàng bứt phá trong 1 hoặc 2 tuần tới”.

Vào lúc 14h52 hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,17% xuống còn $1.267/oz. Một ngày trước đó, giá vàng chạm mức cao nhất kể từ 14/6 tại $1.273,97.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,6% xuống mức $1.272,30/oz.

Thước đo chỉ số công nghiệp Mỹ giảm từ mức cao gần ba năm vào tháng 7 trong bối cảnh lệnh mua mới giảm và chi tiêu tiêu dùng hầu như không tăng trong tháng đã tạo ra bước tăng trưởng kinh tế trung bình đầu quý ba.

Hynes nói “Tôi nghĩ các nhà đầu tư có lẽ đang tìm kiếm thêm dẫn chứng cho tình trạng lạm phát mạnh hơn trước khi họ cảm thấy lạc quan hơn về việc tăng lãi suất. Nếu điều đó xảy ra thì rõ ràng sẽ trở thành chướng ngại vật của giá vàng”.

Sản lượng vàng nắm giữ của New York’s SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới giảm khoảng 7% trong tháng 7- lượng giảm tháng lớn nhất kể từ tháng 4/2013.

Trong hôm thứ Tư, đồng dollar có mức tăng khiêm tốn khi phục hồi từ đáy 15 tháng do các nhà đầu tư bán chốt lời đồng tiền bị phá giá để chờ đợi thông tin quan trọng về báo cáo việc làm Mỹ sẽ được công bố vào hôm thứ Sáu.

Dưới nguy cơ tiềm tàng của đồng đô la, thị trường vẫn đang chờ đợi thêm thông tin về báo cáo việc làm ADP của Mỹ và phát biểu của ông John Williams – Chủ tịch Fed tại San Francisco và giám đốc Fed của Cleveland Fed, Loretta Mester.

Theo ông Wang Tao– nhà phân tích kỹ thuật của Reuters cho biết theo phân tích của Fibonacci retracement vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $1.264/oz và rơi xuống ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $1.258 .

Trong khi đó, bạc giảm 0,6% xuống mức $16,60/oz sau khi chạm ngưỡng cao nhất kể từ 29/6 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba.
Platinum giảm 0,1% xuống còn $942,90/oz sau khi tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần qua.

Palladium mất 0,3% còn $889,60/oz. Trong phiên giao dịch trước quý kim này cũng đã đạt mức cao nhất kể từ 13/6.

Trong một số diễn biến chính trị khác, ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết Hoa Kỳ không tìm cách để lật đổ chính phủ Triều Tiên mà muốn đàm phán với Bình Nhưỡng tại một thời điểm nào đó và hy vọng không phải bằng điện hạt nhân.

Tillerson cho biết Tổng thống Donald Trump đã miễn cưỡng chấp nhận lệnh trừng phạt mới đối với Nga.

Theo ước tính sơ bộ của cơ quan thống kê Liên minh châu Âu hôm thứ ba cho biết kinh tế khu vực đồng euro khẳng định sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý hai năm nay- tăng gấp đôi so với Anh trong quý thứ hai liên tiếp.

Hôm thứ Ba, Chính phủ của Tổng thống Venezuela – ông Nicholas Maduro đã cho bắt giữ 2 nhà lãnh đạo thuộc Đảng khác nhằm củng cố quyền lực và cảnh cáo các phe đối lập.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: