Dollar không xác định được hướng đi, vàng ổn định ở mức cao

Giá vàng duy trì đà ổn định trong những giờ đầu phiên giao dịch hôm nay (24/1). Đồng dollar chưa tìm thấy chất xúc tác tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang di chuyển quanh ngưỡng $1342/oz, tăng nhẹ 2 USD so với đầu giờ.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á vẫn đứng gần đỉnh cao kỷ lục nhờ báo cáo lợi nhuận khả quan và triển vọng sáng sủa của nền kinh tế toàn cầu đang xóa mờ những lo lắng xung quanh các căng thẳng thương mại.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar mở rộng bước giảm so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ khi tiếp tục đứng gần mức đáy 3 năm. Đồng euro bật mạnh nhờ niềm tin tiêu dùng cao hơn kỳ vọng, chứng tỏ một động lực mạnh mẽ cho nền kinh tế khu vực này.

Theo Bloomberg, chính phủ đã mở cửa hoạt động trở lại trong ngày thứ Ba sau 3 ngày đóng cửa. Các nhà tạo lập chính sách của Mỹ cuối cùng đã đồng ý bản kế hoạch ngân sách tạm thời. Thông tin này không có ảnh hưởng nhiều tới các thị trường trên thế giới.

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật tài trợ ngân sách tạm thời cho Chính phủ Mỹ chỉ vài giờ sau khi được Thượng viện thông qua với tỷ lệ áp đảo. Dự luật đã được gửi cho Nhà Trắng để Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành thành luật, cho phép Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại cho tới ngày 8/2. Quốc hội Mỹ khi đó sẽ xem xét vấn đề ngân sách và nhập cư.

Về ngắn hạn, với việc Chính phủ Mỹ hoạt động trở lại, nhiều khả năng đồng USD sẽ nhích dần lên. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ở mức cao nhất 3 năm cũng sẽ góp phần giúp đồng bạc xanh hồi phục.

“Phần lớn tin xấu xung quanh việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đã được định giá vào đồng dollar Mỹ, do đó, diễn biến đồng bạc xanh có thể là do một sự điều chỉnh mạnh hơn trong ngắn hạn.”-c ác chuyên gia phân tích hối đoái tại TD Securities chia sẻ.

Tuy nhiên, mức độ hồi phục được dự báo sẽ không nhiều. Đồng USD đang chịu áp lực khá lớn từ một đồng euro, đồng bảng Anh và Nhân dân tệ đang mạnh lên.

Điều đó có nghĩa là, sức ép đối với vàng cũng sẽ không lớn. Vàng được dự báo tiếp tục treo ở mức cao trong thời gian tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: