Image default
Vàng

Điểm tin TT 13/5: Phố Wall hồi phục về cuối phiên, vàng giảm sâu khi USD tăng mạnh

Ngày 12/5, Cục Thống kê Lao động cho biết chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4 tăng 0,5% so với tháng liền trước và tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu lạm phát PPI tháng 3 được điều chỉnh từ tăng 11,2% thành 11,5% so với cùng kỳ 2021.

Chứng khoán Mỹ rung lắc mạnh

Đầu phiên, thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt bật tăng sau khi nhà đầu tư vung tiền bắt đáy những cổ phiếu đã giảm điểm mạnh. Có thời điểm chỉ số Dow Jones tăng 80 điểm, chỉ số Nasdaq tăng 1,61%. Thời điểm xấu nhất, chỉ số Dow Jones mất tới hơn 500 điểm, Nasdaq giảm 1,61%. Thị trường hồi phục dần về cuối phiên.

Chỉ số S&P 500 thiết lập đáy mới trong năm 2022, hiện thấp hơn 18% so với đỉnh 52 tuần gần nhất và tiến gần hơn vào thị trường giá xuống.

Nhiều nhóm ngành đã mang sắc xanh trở lại, bao gồm y tế, tiêu dùng, bất động sản.

Nhóm cổ phiếu năng lượng vẫn được hưởng lợi từ mức cao của giá dầu.

Vàng thủng trung bình động 200 ngày, 1800 là hỗ trợ

Thị trường vàng chịu áp lực bán mạnh từ quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust trong các phiên vừa qua. Hôm qua, quỹ tiếp tục bán 5,8 tấn vàng.

Giá vàng có lúc nhúng về 1810$ rồi hồi phục. Tuy nhiên, với mức cao của DXY thì khó lòng giúp vàng tăng giá.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.