Image default
Đầu tư Tin mới nhất

Điểm tin 27/1: Các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ xác nhận quan điểm diều hâu của FOMC?

Sau cuộc họp tháng 1 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục định giá theo hướng thắt chặt tiền tệ nhanh và mạnh mẽ hơn.

Sau phát biểu của Chủ tịch Fed vào cuối ngày thứ Tư, đồng USD tăng giá mạnh trong khi chứng khoán toàn cầu chịu áp lực bán.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) tiếp tục tăng cao hơn vào đầu ngày thứ Năm và các thị trường vẫn khá thận trong trước khi các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố. Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố ước tính đầu tiên về tăng trưởng Tổng Sản phẩm Quốc nội quý IV, Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ sẽ công bố các số liệu về Đơn đặt hàng Hàng hóa Lâu bền. Dữ liệu về Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần hàng tuần và Dữ liệu Bán nhà Đang chờ xử lý cũng là những tin tức kinh tế không thể bỏ qua.

Hôm qua, Fed giữ nguyên các các thiết lập chính sách của mình sau cuộc họp chính sách tháng 1 như dự kiến. Tuy nhiên, Chủ tịch FOMC Jerome Powell lưu ý rằng có ‘khá nhiều dư địa’ để tăng tỷ lệ chính sách mà không làm ảnh hưởng đến thị trường lao động. Powell nói thêm rằng lạm phát đã trở nên tồi tệ hơn kể từ cuộc họp tháng 12 và tái khẳng định rằng Ủy ban ủng hộ việc tăng lãi suất chính sách vào tháng 3 ‘với giả định rằng các điều kiện thích hợp để làm như vậy’.

Phản ánh quan điểm diều hâu của ông Powell, đồng USD tăng ấn tượng so với các đồng tiền đối thủ. Chỉ số DXY đã tăng hơn 0,5%. Hiện tại, chỉ số DXY đang ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 12 là 96,68. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn, sau khi giảm 5 phiên liên tục trước đó, đã tăng hơn 5% vào thứ Tư và hiện nằm quanh vùng 1,9%.

Sau khi tăng hơn 1% trong nửa đầu phiên, chỉ số S&P 500 đã kết thúc trong sắc đỏ vào thứ Tư. Chỉ số tương lai của chứng khoán Mỹ giảm từ 1,1% đến 1,6% trong đầu phiên giao dịch châu Âu, cho thấy tình trạng bán tháo ở Phố Wall nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày hôm nay.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD giảm sâu vào thứ Tư và tiếp tục trượt xuống mức 1,1200 vào đầu phiên Âu thứ Năm. Phiên hôm nay khu vực EU không công bố tin tức quan trọng nào và hành động giá EUR phụ thuộc vào diễn biến đồng USD.

GBP/USD đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ đầu năm và có vẻ sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ 1,3400.

USD/CAD đã tăng vọt lên trên 1,2600 vào thứ Tư sau khi Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) giữ nguyên lãi suất. Mặc dù cặp tiền này đã xóa đi mức tăng trong thời gian Thống đốc BoC nói rằng họ sẽ phải tăng lãi suất để chống lại lạm phát, nhưng trong cuộc họp báo, CAD lại sụt sâu và cặp USD/CAD hiện leo lên trên mức 1,2700.

Tỷ giá USD JPY đã tăng gần 100 pips nhờ lợi suất Mỹ tăng vào thứ Tư và dường như đã đi vào giai đoạn củng cố dưới 115,00 vào đầu ngày thứ Năm.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng ghi nhận mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 11 khi mất hơn 1,5% trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh. Vàng (XAU/USD) đang tiếp cận vùng hỗ trợ quan trọng gần 1800$ và áp lực bán kỹ thuật mới có thể xuất hiện nếu thị trường để thủng 1800$.

Sau quyết sách của Fed, Bitcoin tăng mạnh nhưng đà phục hồi khá ngắn ngủi. BTC đã giảm gần 2% về mức 36.000USD vào đầu phiên giao dịch châu Âu. Ethereum đang mất hơn 2% và hiện neo ở 2.400USD sau khi đóng cửa hai ngày trước đó không đổi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.