Image default
Đầu tư Tin mới nhất

Điểm tin 18/1: USD tăng khi Lợi suất cao chót vót

Thị trường Mỹ sẽ giao dịch trở lại trong phiên ngày hôm nay sau kì nghỉ cuối tuần – phiên thứ Hai nghỉ lễ…

Đồng bạc xanh ghi nhận đà tăng khá khiêm tốn so với các đối thủ lớn với Chỉ số Đô la Mỹ vưỡng ngưỡng 95,30. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang chạm đỉnh 2 năm quanh mức 1,85%.

Hôm nay các thông tin kinh tế quan trọng bao gồm: Khảo sát của ZEW từ Đức và Chỉ số Sản xuất của NY Empire State từ Mỹ vào thứ Ba.

Đầu phiên Âu hôm nay, S&P Futures và Nasdaq Futures lần lượt giảm 0,4% và 0,9% cho thấy dòng tiền có vẻ sẽ hướng về nơi trú ẩn an toàn.

Căng thẳng địa chính trị gia tăng do xung đột Nga-Ukraine, số ca nhiễm coronavirus gia tăng ở Trung Quốc dường như đang đè nặng lên tâm lý rủi ro.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đang kiểm định mức 1,1400 sau khi đóng cửa phiên đầu tuần bằng đà giảm khiêm tốn. Cặp tiền này vẫn tuân theo định giá thị trường của đồng đô la.

GBP/USD mở rộng đợt điều chỉnh giảm vào đầu ngày thứ Ba và di chuyển xuống mức 1,3600. Những xáo trộn chính trị ở Anh và nhu cầu trú ẩn bằng USD sẽ khiến đồng bảng gặp khó khăn hơn nữa. Dữ liệu do ONS công bố trước đó trong phiên cho thấy Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,1% từ mức 4,2% như dự kiến. Thu nhập trung bình bao gồm tiền thưởng tăng 4,2% trong tháng 11, so với 4,9% trong tháng 10.

Tỷ giá USD/JPY tăng mạnh lên mức 115,00 do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng liên tục. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) không hề thay đổi các thiết lập chính sách tiền tệ sau cuộc họp tháng 1 như kì vọng chung của thị trường. Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda cũng cho biết họ không xem xét việc tăng lãi suất cơ bản hay điều chỉnh gói nới lỏng tiền tệ hiện tại. Ngoài ra, BOJ cũng nhắc lại trong báo cáo hàng quý của mình rằng xu hướng tăng trưởng kinh tế đang trở nên rõ ràng hơn.

USD/CAD đã giảm xuống thấp hơn, kiểm tra vùng 1,2500 vào đầu thứ Ba. Giá dầu thô tăng giúp đồng tiền liên quan đến hàng hóa này có lực cầu lớn.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng dao động trong một biên độ hẹp và đóng cửa phiên thứ Hai quanh mốc 1820$. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng dường như đã bắt đầu gây áp lực lên vàng trong đầu phiên Âu ngày thứ Ba.

Bitcoin đã không thể phục hồi và quay trở lại khu vực 42.000$ vào thứ Hai. Đồng tiền kĩ thuật số lớn này đang trong trạng thái tích lũy ở phiên Âu ngày 18/1. Ethereum đã mất hơn 4% vào thứ Hai và về gần 3000$ – xóa bỏ hầu hết đà tăng của tuần trước.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.