Image default
Đầu tư Tin mới nhất

Điểm tin 13/1: EUR bứt phá, Lợi suất tăng trở lại

Thông tin có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới thị trường ngày hôm qua là Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) Mỹ tháng 12

Sang phiên nay, các nhà đầu tư chờ đợi Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 12 và dữ liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ phát hành Bản tin Kinh tế của mình trong phiên họp hôm nay.

Đồng USD đối mặt với áp lực bán nặng nề trong nửa cuối ngày hôm thứ Tư sau khi lạm phát hàng năm tại Mỹ đã tăng lên 7% như dự kiến. Sau khi mất hơn 0,6%, chỉ số US Dollar Index phục hồi khá yếu và hiện vẫn nằm dưới ngưỡng 95,00.

Mặc dù lạm phát CPI ở Mỹ đạt mức mạnh nhất trong gần 4 thập kỷ nhưng đồng bạc xanh lại đi xuống so với các đồng tiền chính. Sau giọng điệu thận trọng của Chủ tịch FOMC Jerome Powell liên quan đến bảng cân đối kế toán chúng ta thấy được thực tế là lạm phát vẫn nằm trong dự đoán của họ. Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy các thị trường đang định giá 21,2% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất chính sách vào tháng 3, cao hơn so với mức 17,9% vào thứ Tư.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã tăng mạnh vào thứ Tư; vượt ngưỡng 1,1400. Hiện EUR đang leo lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 11 ở mức 1,1450USD.

GBP/USD đã có 2 phiên tăng liên tục và tăng 100 pips trong khoảng thời gian đó. GBP tiếp tục bứt phá trong phiên Âu lên 1,3700USD.

Tỷ giá USD/JPY giảm xuống khu vực 114,50 nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm nhích lên 1,75% vào thứ Năm khiến cho sự lên giá của đồng yên chậm lại.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sau khi vượt ngưỡng 1800$ vào đầu tuần, vàng đã ghi nhận mức tăng ấn tượng vào thứ Ba và tiếp tục tăng cao hơn vào thứ Tư. Sang phiên hôm nay 13/1, (XAU/USD) đang đi ngang trên 1820$.

Bitcoin đã tăng hơn 2% trong ngày 12/1 nhưng dường như đã mất động lực tăng khi giá tiếp cận 44000$. Ethereum mở rộng xu hướng tăng, bứt 4% trước khi chuyển sang trầm lắng quanh mức 3330$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro