Di chuyển gần mốc cao 37 triệu đồng/lượng, vàng trong nước chờ tín hiệu tích cực từ thị trường

Giá vàng hôm nay 29/1 tiếp tục duy trì mức giá cao từ tuần trước và đang chờ các tín hiệu tích cực hơn từ thị trường.

Thị trường vàng trong nước tuần qua đã vượt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng. Xu hướng tăng tịnh tiến theo từng phiên đưa kim loại quý đi từ mức giá thấp nhất: 36,74-36,80 đến mức giá cao nhất : 37,24-37,36 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng khoảng 560 nghìn đồng.

Mức giá cao quanh 37 triệu tiếp tục được bảo toàn trong phiên giao dịch đầu tuần sáng nay.

Cụ thể, theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn sáng nay (29/1), giá mua vàng đang ở mức 36,86 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 37,06 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với phiên trước trong khi chênh lệch giá mua – bán thu hẹp từ mức 200.000 đồng/lượng còn 180.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 36,90 – 37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Mức chênh lệch giá bán chỉ cao hơn giá mua 100.000 đồng/lượng.

Kết hợp với đà tăng nhanh của giá vàng thế giới, kim loại quý trong nước phục hồi, vượt qua mức cao nhất trong 4 tháng qua, diễn biến này khiến khoảng cách giữa hai thị trường trong nước và quốc tế đảo vị trí cho nhau. Đã có lúc vàng thế giới có thời điểm thấp hơn giá trong nước khoảng 60.000 đồng/lượng (chưa bao gồm phí thuế).

Đà tăng neo đậu ở hầu hết các phiên khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư trong nước vững vàng hơn. Niềm tin về sự khởi sắc của kim loại quý khiến nhiều nhà đầu tư đưa ra những quyết định đầu tư mạnh tay hơn ở cả chiều mua và chiều bán, trong đó xu hướng khách bán vàng ra có phần chiếm ưu thế.

PNJ cho hay dù tăng cao nhưng khối lượng giao dịch vàng miếng trong tuần qua khá ổn định, không có tình trạng sốt giá ảo như những năm về trước.

[AdSense-B]

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.348 USD/ounce- tạm rời xa mức cao gần đỉnh 4 tháng khi đồng USD tiếp tục đứng gần mức đáy 3 năm.

Kim loại quý vẫn được ủng hộ sau khi quan chức Mỹ tuyên bố muốn ủng hộ đồng dollar suy yếu vì sẽ có ích cho thương mại Mỹ. Bên cạnh đó, sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và bất ổn chính trị khiến cho mặt hàng kim loại này trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư.

USD yếu hơn giữa lúc ngày càng có nhiều người dự báo rằng các ngân hàng trung ương khác, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) ngày càng tiến gần đến quyết định cắt giảm kích thích tiền tệ.

Một số chuyên gia cho rằng giá vàng giao ngay sẽ tăng lên mức 1.381 USD/ounce, khi đã phá được ngưỡng kháng cự 1.354 USD/ounce.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: