Deutsche Bank: Đã tới lúc lạc quan hơn về đồng euro

Có khả năng tỷ giá EUR/USD có thể tăng lên mức 1 EUR = 1,1 USD trong những tháng tới đây

Các chuyên gia phân tích ngoại tệ tại Deutsche Bank (DB), vốn là những người bi quan nhất về tỷ giá EUR/USD, nay xem ra đã thay đổi quan điểm. Theo đó, đồng euro sẽ giữ được tỷ giá trong thời gian tới, trước khi rớt xuống dưới mức 1 EUR = 1 USD vào cuối năm nay.

George Saravelos, trưởng bộ phân nghiên cứu ngoại hối của DB, cho biết vào hôm thứ Tư 15/3 rằng ông dự báo tỷ giá EUR/USD sẽ ở mức 1 EUR = 1,08 USD vào cuối quý 2 và 1,03 vào cuối quý 3, so với các mức 1 và 0,98 được dự báo trước đây.

[AdSense-B]

Theo ông Saravelos, cũng có khả năng tỷ giá EUR/USD có thể tăng lên mức 1,1 trong những tháng tới đây, từ mức 1,06 hiện tại. Sau đó, tỷ giá này sẽ trượt về mức 0,95 vào cuối năm nay.

DB là ngân hàng có hoạt động giao dịch ngoại hối lớn thứ 4 thế giới, xử lý lượng giao dịch khoảng 400 tỷ USD mỗi ngày, theo số liệu gần nhất từ Euromoney.

Về dài hạn, sự phân hóa trong chính sách tiền tệ giữa Fed và ECB sẽ khiến đồng USD mạnh lên so với EUR, khi Fed có thể tăng lãi suất mạnh hơn mức thị trường dự kiến. Nhưng việc chính quyền ông Trump hiện vẫn chưa đưa ra các kế hoach chi tiết cho nền kinh tế Mỹ có thể khiến đồng USD yếu đi.

Trong khi đó về phía Châu Âu, rủi ro chính trị từ các cuộc bầu cử tại Pháp và Đức có vẻ đang giảm đi, còn chủ tịch ECB đưa dấu hiệu rằng cơ quan này có thể chuyển sang quan điểm “diều hâu” (tăng lãi suất nhanh hơn), theo bình luận của Saravelos.

[AdSense-C]

Theo NCĐT

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: