Đêm qua, vàng ở trên mốc 1250$ do bất ổn chính trị vẫn tiếp diễn

Giá vàng hôm nay ngày 20/5/2017 ở thị trường thế giới tăng nhẹ, khó đoán định xu hướng. Hiện tại, giá vàng thế giới đang ở mức 1.255,60 USD/ounce.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 giảm 0,17% xuống còn 1.250,78 USD/ounce. Hợp đồng tháng 6 kết thúc phiên giao dịch giảm 0,47% xuống còn 1.252,80 USD/ounce.

Nhu cầu tìm kiếm vàng là kênh trú ẩn tăng lên sau khi những rắc rối về chính trị tại nhà Trắng diễn ra gần đây. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng giảm mạnh sau những bất ổn chính trị mới nhất, qua đó khiến nhà đầu tư chuyển sự chú ý đến kênh trú ẩn an toàn, như vàng.

Chỉ số đồng USD đã giảm mạnh, về mức thấp nhất trong 6 tháng trở lại đây. Đồng USD đang ở mức thấp kỷ lục trong vòng 6 tháng qua đang là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới biến động của giá vàng.

Diễn biến giá vàng thế giới đêm qua
Diễn biến giá vàng thế giới đêm qua

Giới đầu tư tiếp tục đẩy mạnh xu hướng mua vào chủ yếu lo ngại sự mất giá của đồng bạc xanh và tìm kiếm kênh đầu tư an toàn hơn là vàng trước những biến động chính trị khó lường.

Những bất ổn trên chính trường Mỹ cũng là một trong những yếu tố hỗ trợ giá vàng. Hiện giới đầu tư bắt đầu lo ngại về khả năng ông Trump có thể gặp một số rắc rối thực sự và đây là cơ hội để vàng tăng giá mạnh.

Hiện giá vàng thế giới tiếp tục diễn biến khó lường; song các nhà phân tích cho rằng vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn, giảm thiểu rủi ro.

TỔNG HỢP 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: