Đêm qua giá vàng thế giới chốt tuần ở mức cao gần 1270$

Chốt phiên giao dịch ngày 28.7, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh.

Mở phiên giao dịch thị trường NY hôm qua, giá vàng đã vọt lên mức 1260$ và sau đó đóng cửa ở mức cao gần chạm 1270$. Do vậy, phiên giao dịch ở thị trường trong nước sáng thứ 7 ngày 29/7 là rất sôi động.

Trước đó, kết thúc phiên họp kéo dài 2 ngày, Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) đã quyết định giữ nguyên lãi suất và FED cũng tuyên bố sẽ bắt đầu lộ trình thu hẹp bảng cân đối kế toán đến thời điểm này đã lên đến 4.500 tỷ USD sớm hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Mặc dù FED bắt đầu tăng lãi suất khá sớm so với nhiều nền kinh tế khác, nhưng FED được dự báo sẽ phải bám sát diễn biến của lạm phát trước khi tiếp tục tăng lãi suất. Sự thận trọng này tạo áp lựcgiảm giá lên đồng USD.

Trước đây, Fed đã đánh giá mức tăng thấp của lạm phát là tạm thời. Fed cũng cho biết họ dự kiến sẽ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán “tương đối sớm”.

Giá vàng thế giới chốt tuần ở mức cao nhất
Giá vàng thế giới chốt tuần ở mức cao nhất

Cuộc họp báo cũng đã nói về thời hạn hiện tại khi FED bắt đầu quá trình thanh lý tài sản một cách bình thường hóa. Quá trình này sẽ diễn ra trong nhiều năm và liên quan đến việc bán tài sản trị giá 4,5 nghìn tỷ USD của họ. Mặc dù câu trả lời của FED cho câu hỏi này là phức tạp, tuy nhiên hai từ xuất hiện trong tuyên bố lần này là “tương đối sớm.”

Hiện thị trường đang đặt cược khả năng FED tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 ở mức 8%, và trong cuộc họp tháng 12 ở mức 48%.

Đồng bạc xanh cũng bị suy yếu bởi số liệu vào thứ năm cho thấy rằng các khoản trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng từ 10.000 đến 244.000 vào tuần trước. Các nhà phân tích dự đoán số người thất nghiệp sẽ tăng từ 7.000 lên 241.000 vào tuần trước.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, trong ngắn hạn kim quý vàng vẫn đang được hỗ trợ tích cực từ sự suy yếu của đồng bạc xanh sau thời điểm FED tuyên bố giữ nguyên mức lãi suất.

Theo CNBC, Kitco, Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: