Đêm qua, FED đã tiếp tục nâng lãi suất của đồng USD – Vàng vẫn trụ vững

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ngày 13/6 quyết định tăng lãi suất thêm 0,25%, động thái đã được dự báo từ trước, và ám chỉ còn hai lần tăng nữa trong năm nay.

Số liệu lãi suất sau quyết định của FED

Sau khi nâng 0,25% vào ngày 13/6, lãi suất cho vay qua đêm giữa các ngân hàng Mỹ sẽ vào khoảng 1,75% – 2%. Nó được dùng để quyết định lãi cho vay mua nhà, thẻ tín dụng và nhiều khoản vay khác tại nước này.

Đây cũng là lần thứ 7 FED nâng lãi suất cơ bản kể từ cuối năm 2015, thời điểm ngân hàng này lần đầu tiên tăng lãi suất từ mức tượng trưng 0,25% áp dụng sau đợt khủng hoảng tài chính những năm 2007-2008.

FED cho biết thêm họ để ngỏ khả năng nâng lãi suất thêm 2 lần nữa trong năm nay.

Thông cáo nêu rõ FOMC đánh giá kinh tế Mỹ tiếp tục đón nhận những tín hiệu lạc quan từ thị trường lao động và các hoạt động kinh tế. Cụ thể, nền kinh tế đang đều đặn tạo ra nhiều việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp giảm trong mấy tháng qua và tỷ lệ lạm phát đang ngày càng tiến gần ngưỡng mục tiêu 2% của FED.

Diễn biến giá vàng đêm qua
Diễn biến giá vàng đêm qua

Động thái của FED hôm 13/6 đúng như kỳ vọng từ các nhà đầu tư. Nó còn thể hiện sự tự tin của các nhà lập chính sách vào dự báo tăng trưởng kinh tế, thất nghiệp thấp và lạm phát ổn định.

FED đã tăng lãi suất 7 lần kể từ cuối năm 2015 dựa trên việc kinh tế Mỹ tiếp tục mở rộng và việc làm tăng trưởng bền vững, đưa Mỹ tách khỏi thời kỳ lãi suất siêu thấp được áp dụng sau khủng hoảng tài chính 2007 – 2009.

Giá vàng vẫn trụ vững

Giá vàng mất mốc 1300$ ngay khi FED công bố tin tăng lãi suất. Tuy nhiên sau đó, kim loại quý lại nhanh chóng lấy lại mốc này nhờ lực mua mạnh trở lại. Diễn biến giá vàng sẽ phải chờ các thông tin tiếp theo và lực mua vàng của thị trường châu Á sáng nay.

Tổng hợp tin

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: