Đây là cách Martin Murenbeeld hiện chơi Vàng!

Trong môi trường mà bất ổn tài chính ngày càng gia tăng, các nhà đầu tư nên nắm giữ phân bổ vàng cao hơn trong danh mục của họ nhưng không nên để quá nhiều chỗ cho kim loại quý. Đó là quan điểm của một nhà phân tích vàng nổi tiếng.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Kitco News, Martin Murenbeeld, chủ tịch của Murenbeeld & Co., nói rằng mối đe dọa về một cuộc chiến thương mại toàn cầu, bất ổn chính trị ở châu Âu, và cuộc đàm phán lại một lần nữa của Mỹ với Bắc Triều Tiên là tất cả các lý do để giữ vàng như một chính sách bảo hiểm dài hạn. Trong môi trường hiện tại, ông nói rằng ông cảm thấy thoải mái khi nắm giữ 7% vàng trong danh mục đầu tư của mình.

Nhà phân tích nói thêm là, với giá dao động quanh $1300/oz, đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư lặng lẽ mua và xây dựng một phân bổ nếu họ chưa có. Giá vàng giao sau tháng 8 hiện giao dịch ở mức $1301,70/oz, tương đối bằng phẳng trong ngày. Ông lập luận:

Có rất nhiều quả bóng khủng khiếp trong không khí và bạn chỉ không biết liệu một trong số chúng có rơi xuống không. Tôi rất lạc quan về vàng trong hai hoặc ba năm tới. Tôi cũng sẽ cảm thấy thoải mái khi mua vàng nhiều hơn nếu giá giảm. Nhưng tôi sẽ không đi quá đà.

Murenbeeld nói rằng ông tiếp tục giữ dự báo của mình rằng vàng sẽ trung bình trong năm khoảng $1355/oz. Quý kim sẽ tăng lên $1386/oz vào cuối năm nay. Ông nói thêm rằng ông thấy giá trị hợp lý của vàng là khoảng $1500 trong vòng 2 năm.

Trong ngắn hạn vàng vẫn gặp khó

Trong khi Murenbeeld nhìn thấy tiềm năng lâu dài về vàng, ông nói thêm rằng thị trường có thể tiếp tục phải chịu đựng trong thời gian tới, được cân bằng bởi một đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Ông bày tỏ:

Bạn không thể bỏ qua thực tế là đồng đô la Mỹ có một mức giá mua vào khá tốt. Rất khó để vàng tăng nếu đồng đô la Mỹ tăng. Bạn cần một cuộc khủng hoảng rất nghiêm trọng để điều đó xảy ra và tôi không thấy kịch bản ấy trên đường chân trời.

Một sự kiện có thể châm ngòi cho sự yếu kém trong đồng đô la Mỹ sẽ là một cuộc chiến thương mại toàn cầu toàn diện khi các nước phản ứng với thuế quan và các hạn chế được thực hiện bởi chính quyền Trump. Tuy nhiên, trong môi trường hiện tại, Murenbeeld nói rằng mối đe dọa không đủ quan trọng để làm mất ổn định đồng USD và tăng giá vàng. Ông cho hay:

Cuộc chiến thương mại phải đủ tồi tệ để làm chậm nền kinh tế và khiến các ngân hàng trung ương lo lắng. Nếu các ngân hàng trung ương lo lắng về thương mại, thì họ sẽ không thể nâng lãi suất.

Fed vẫn là tâm điểm của thị trường

Nhìn vào chính sách tiền tệ, Murenbeeld nói rằng trong khi việc tăng lãi suất gần như được đảm bảo sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang vào tuần tới, câu hỏi mà thị trường hiện đang cố gắng trả lời là liệu Fed có tăng thêm một hay hai lần nữa trong năm hay không.

Murenbeeld hy vọng rằng, với tất cả sự không chắc chắn trong thị trường tài chính, Cục dự trữ liên bang sẽ chỉ tăng lãi suất hêm một lần nữa sau tháng Sáu. Tuy vậy, nhà phân tích cũng phải nói thêm rằng ông không biết liệu tăng lãi suất có đến vào tháng 9 hay tháng 12 hay không.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: