Đây là cách để tất cả dân số Thụy Điển thành triệu phú

Được mệnh danh là Warren Buffett của Thụy Điển, tỷ phú Per H. Börjesson – tác giả cuốc sách “Đây là cách để tất cả dân số Thụy Điển thành triệu phú” – cho rằng ai cũng có thể trở thành triệu phú nếu biết cách làm giàu.

Business Insider dẫn thống kê từ ngân hàng Thụy Điển SBAB cho biết, với đồng tiền Thụy Điển, cứ 10 người dân thì có một người là triệu phú. Khi quy đổi ra ngoại tệ, cụ thể là đồng USD, con số 1 triệu Krona Thụy Điển tương đương với 125.000 USD.

Per H. Börjesson, người sáng lập, CEO của công ty đầu tư Spiltan cho rằng số người giàu có thể còn lớn hơn nữa.

Day la cach de tat ca dan so Thuy Dien thanh trieu phu

Cuốn sách bán chạy nhất của Börjesson “Đây là cách để tất cả dân số Thụy Điển thành triệu phú” bắt nguồn từ kinh nghiệm điều hành công ty 3,4 tỷ USD của ông.

Cuốn sách có một thông điệp đơn giản: Chìa khóa để trở thành độc lập về mặt tài chính là tuân theo một số lời khuyên đơn giản về tiết kiệm và gắn bó với nó dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa.

Được coi là người hâm mộ chân chính, một Warren Buffett của Thụy Điển, Börjesson đã đưa ra 5 lời khuyên về làm giàu cho các bạn trẻ và bất cứ ai.

1. Tiết kiệm 10% thu nhập mỗi tháng

Đừng chờ đợi, hãy bắt đầu trong tháng tới với khoản tiết kiệm bằng 10% tổng thu nhập trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác. Đây là cách thức đơn giản, cổ điển và dễ dàng nhất để bắt đầu mọi chuyện. Per H. Börjesson cho rằng bạn phải học được cách tiết kiệm trước nếu muốn làm giàu.

2. Sống vừa đủ, không để chi tiêu vượt thu nhập

Per H. Börjesson nói: “Tôi gặp rất nhiều người tiêu tiền vào những thứ không cần thiết như đi ăn ngoài nhà hàng quá nhiều thay vì tự chuẩn bị bữa ăn, mua cà phê trên đường đi làm, vé số, thuốc lá …”

3. Mua cổ phiếu hoặc quỹ cổ phần

Nếu bạn mua cổ phiếu, thì các công ty đầu tư là một lựa chọn tốt. Khi nói đến các quỹ, chọn các quỹ chỉ số có phí thấp, hoặc các quỹ hoạt động.

[AdSense-B]

4. Giữ tài sản của mình

Điều tốt nhất là bạn không bao giờ bán tất cả cổ phần của mình. Tuy nhiên, hãy lựa chọn thiệt hơn và đôi khi cho bản thân tự do để có được những khoản đầu tư lớn hơn như một căn nhà chẳng hạn.

5. Thận trọng khi lắng nghe tư vấn đầu tư

Börjesson nói rằng bạn không nên quá phụ thuộc vào “chuyên gia”, mà thay vào đó quyết định độc lập khi nó liên quan đến tiền của bạn. Khi rót tiền đầu tư, bạn cần đảm bảo rằng các khoản phí thấp. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể giữ lại hầu hết lợi nhuận của quỹ.

Börjesson nói: “Điều bi thảm nhất là ngay cả bạn làm việc chăm chỉ, tiết kiệm hàng tháng nhưng lại chẳng thể trở thành triệu phú chỉ bởi họ nghe những lời khuyên tồi từ những “cố vấn” mà thực chất chỉ là cò mồi hãy có ít hiểu biết về thị trường”.

Theo Kinh doanh PL

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: